Chất lính ở U22 Việt Nam

SGGP
Với sự trầm lặng từ cuộc sống đến trong sân cỏ, Bùi Tiến Dũng đang cống hiến cho U22 Việt Nam theo đúng “chất lính” – một hậu duệ còn sót của Thể Công hào hùng trong quá khứ.

Hy vọng rằng người lính Bùi Tiến Dũng sẽ dẫn dắt đội nhà đăng quang tại SEA Games 29. Ảnh: Minh Hoàng

Hy vọng rằng người lính Bùi Tiến Dũng sẽ dẫn dắt đội nhà đăng quang tại SEA Games 29. Ảnh: Minh Hoàng

Trong mấy năm qua, Bùi Tiến Dũng là gương mặt quen thuộc nhất của U22 Việt Nam trong việc “ăn cơm Tuyển”. Trung vệ sinh năm 1995 đi lên từ U19 Việt Nam U22 Việt Nam và ĐTVN.
Trung vệ trẻ Viettel chơi bóng thầm lặng, tận tụy cống hiến hết mình trên sân. Điều ấn tượng nhất là Tiến Dũng chơi chắc chắn, không có nhiều động tác thừa, hoặc xử lý bóng mạo hiểm. Đó cũng là lý do giúp Tiến Dũng rất ít mắc các sai sót so với các đồng đội.
Tại SEA Games 29, Tiến Dũng đã chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí trung vệ, suất còn lại là Đình Trọng hoặc Văn Khánh. Điều ấy càng cho thấy vai trò quan trọng của trung vệ này khi hàng thủ Việt Nam vốn dĩ được xem là điểm yếu nhất so với các tuyến khác.
Có một câu chuyện ít ai biết, Tiến Dũng là “hậu duệ” cuối cùng của đội bóng nổi tiếng Thể Công. Năm 2009, Thể Công giải thể thì Tiến Dũng đã có 1 năm đầu quân cho CLB Quân khu 4 khi thi đỗ lớp năng khiếu.
Bóng đá Việt Nam ghi nhận rất lớn những đóng góp từ CLB Thể Công với các danh thủ như Nguyễn Hồng Sơn, Đặng Phương Nam, Như Thuần, Đỗ Mạnh Dũng, Lê Phước Tứ… Tuy nhiên, Thể Công giải thể thì “chất lính” trên ĐTQG cũng không còn.
Vì vậy, Tiến Dũng được xem là “chất lính” cuối cùng của Thể Công. Nếu nhìn từ “hậu duệ Thể Công” – Viettel thì Tiến Dũng là người mở đầu lên ĐTQG cho thế hệ mới. Một gạch nối giữa cũ và mới, và mang theo nhiều kỳ vọng của những người yêu Thể Công trong quá khứ.
Hy vọng rằng Bùi Tiến Dũng sẽ có kỳ SEA Games 29 thành công đúng như mong đợi của hàng triệu người hâm mộ. Ở đó, “chất lính” chơi bóng theo kiểu tận tụy và dũng cảm của Tiến Dũng được chờ đợi phát huy mạnh mẽ nhất để giúp hàng thủ Việt Nam vững chắc hướng đến chiếc HCV lịch sử.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng