CĐV nhập viện vì dính pháo sáng: Sân Hàng Đẫy đứng trước án phạt nặng

SGGPO

Một nữ CĐV khi đến sân theo dõi trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội - Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11-9 đã phải lên xe cấp cứu đi bệnh viện vì dính những quả pháo sáng.

Nữ CĐV được đưa đi bệnh việni. Ảnh: VĂN LÂM

Nữ CĐV được đưa đi bệnh việni. Ảnh: VĂN LÂM

Thể hiện sự thất vọng khi đội nhà bị Hà Nội dẫn trước 1-4 chỉ sau 55 phút bóng lăn, các CĐV Nam Định ở khán đài B đã liên tiếp đốt những quả pháo sáng và ném thẳng xuống sân Hàng Đẫy. Trước hành động cỗ vũ thiếu chuyên nghiệp và có thể gây nguy hiểm đến trận đấu, trọng tài Ngô Duy Lân liền cắt còi và tạm dừng trận đấu trong vòng 15 phút.

Các cầu thủ được bảo vệ và thoát khỏi nguy cơ tiềm ẩn từ pháo sáng nhưng với người hâm mộ thì không. Tai họa đã ập đến với một nữ khán giả đang theo dõi trận đấu ở khán đài A khi lửa pháo sáng đã “bắn” vào chân của CĐV này. Máu liên tục chảy từ chân của nạn nhân. Sự việc xảy ra quá bất ngờ và khiến cô gái lẫn người bạn đi cùng chỉ biết khóc thét.

CĐV nhập viện vì dính pháo sáng: Sân Hàng Đẫy đứng trước án phạt nặng ảnh 1 Trận đấu bị dừng bởi pháo sáng được ném xuống sân
Phải mất hơn 1 phút tự cầm máu, nạn nhân mới nhận được sự chăm sóc từ phía đội ngũ y tế ở sân Hàng Đẫy. Sau khi thực hiện các biện pháp sơ cứu và nhờ vào sự hỗ trợ của tổ công tác an ninh, nữ CĐV này được di chuyển bằng cán từ trên khán đài xuống xe cấp cứu để đi thẳng đến bệnh viện.
CĐV nhập viện vì dính pháo sáng: Sân Hàng Đẫy đứng trước án phạt nặng ảnh 2 Khán giả bị thương được sơ cứu trên khán đài
Sau khi ô tô rời khỏi sân Hàng Đẫy và nhận thấy tình hình lắng xuống, trọng tài Ngô Duy Lân tiếp tục cho trận đấu diễn ra. Nhưng có lẽ, tính giải trí của trận đấu đã không còn với những hình ảnh đáng tiếc kể trên.
CĐV nhập viện vì dính pháo sáng: Sân Hàng Đẫy đứng trước án phạt nặng ảnh 3 Và được đưa đi bệnh viện 
Đây không phải lần đầu sân Hàng Đẫy đứng trước những nguy cơ đe dọa từ pháo sáng. Ở cuộc tiếp đón Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019, hàng chục quả pháo sáng được CĐV Hải Phòng ném thẳng xuống sân và khiến trận đấu tạm dừng trong 15 phút.

Tuy nhiên, CLB Hà Nội vẫn thoát khỏi án phạt “treo” sân Hàng Đẫy, dù trước đó ít hôm, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã cấm đội bóng Thủ đô thi đấu không khán giả.

CĐV nhập viện vì dính pháo sáng: Sân Hàng Đẫy đứng trước án phạt nặng ảnh 4 Pháo sáng vẫn được CĐV Nam Định đốt sau đó
Nhưng khi công tác an ninh trận đấu tiếp tục không được đảm bảo và nguy hiểm hơn khi tính mạng của CĐV đã bị đe dọa thì có lẽ, sân Hàng Đẫy cũng không thể thoát khỏi án phạt nặng từ phía những người tổ chức giải đấu.    

HỮU THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.