Các quốc gia đăng ký xong danh sách dự SEA Games 31

Hai đoàn thể thao Lào và Campuchia là những đoàn cuối cùng đã đăng ký danh sách với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 về số lượng sẽ tới tham dự Đại hội vào tháng 5 tới.

Chủ nhà Việt Nam sẽ bắt đầu làm thẻ cho thành viên các quốc gia dự SEA Games 31. Ảnh: Q.LƯỢNG
Chủ nhà Việt Nam sẽ bắt đầu làm thẻ cho thành viên các quốc gia dự SEA Games 31. Ảnh: Q.LƯỢNG

“Các quốc gia tham dự SEA Games 31 đã đăng ký danh sách với chủ nhà Việt Nam. Hai quốc gia Lào và Campuchia dù đăng ký muộn nhưng cũng đã hoàn tất các thủ tục đăng ký theo đúng hạn là ngày 5-4. Chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách từng môn của từng quốc gia sau đó sẽ có con số tổng thể và rộng rãi thông tin trước truyền thông”, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết ngày 6-4.

Đồng thời, ông Mạnh cũng cho rằng, số lượng không đầy đủ như dự kiến ban đầu nhưng đều nằm trong sự dự liệu của chủ nhà Việt Nam.

Ngay khi các quốc gia đăng ký xong danh sách thành viên dự SEA Games 31 với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam (trong đó có Đoàn thể thao Việt Nam), công tác làm thẻ dự Đại hội bắt đầu thực hiện. “Tuần tới, các bộ phận kĩ thuật bắt đầu in thẻ cho thành viên các quốc gia”, ông Mạnh trao đổi. Qua tìm hiểu, một số quốc gia sau khi đăng ký danh sách cũng đã có sự khẳng định về lịch bay tới Việt Nam để Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 có sự chuẩn bị. Trước đó, tại Hội nghị Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 lần thứ 2 diễn ra ngày 18-3 ở Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, các điểm cửa khẩu sân bay quốc tế là Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội) sẽ là những nơi sẽ đón các đoàn SEA Games của các quốc gia trong khu vực tới Việt Nam tranh tài.

Về cơ bản, danh sách đăng ký hiện tại đã là những gương mặt gần như chính thức dự SEA Games 31. Trước khi SEA Games 31 khởi tranh 1 tuần, trong khoảng thời gian từ ngày 1 tới 5-5, Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và đây là thời điểm cuối để các đoàn thể thao có thông báo cuối cùng về việc thay đổi, thay thế thành viên. “Với quy định mở rộng để các quốc gia có thể có sự thay thế nhân sự trong thời điểm Covid-19 vẫn còn phức tạp, Hội nghị khẳng định sẽ để các quốc gia có sự xem xét kĩ lưỡng cuối cùng”, ông Mạnh khẳng định.

Trong khi đó, tại Hội nghị giao ban của UBND thành phố Hà Nội quý 1-2022 diễn ra sáng 6-4, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội – bà Trần Thị Vân Anh cho biết công tác chuẩn bị của thủ đô đối với SEA Games 31 đã cơ bản sẵn sàng. Cơ sở vật chất của 18 điểm thi đấu của SEA Games 31 mà Hà Nội tổ chức đã hoàn tất từ ngày 30-3. Kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh và chương trình nghệ thuật của Lễ khai mạc đã hoàn thành. Thủ đô Hà Nội sẽ thực hiện chuẩn bị cho lễ rước đuốc SEA Games 31 đồng thời sẽ tổ chức lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược SEA Games 31 vào ngày 11-4 tại khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.