Các cơ thủ Việt Nam “thử lửa” với nội dung mới Chinese pool ngay tại TPHCM

Công ty TNHH ADVN công bố hợp tác với Joy Billiards, mở đường cho người chơi billiards Việt Nam tiếp cận bộ môn và giải đấu billiards vô cùng mới lạ, hấp dẫn - Chinese Pool.
Cơ thủ Lưu Minh Phúc trong ngày "thử lửa" ở nội dung mới Chinese pool ngay tại TPHCM. Ảnh: Quỳnh Mai.
Cơ thủ Lưu Minh Phúc trong ngày "thử lửa" ở nội dung mới Chinese pool ngay tại TPHCM. Ảnh: Quỳnh Mai.

Được sự chấp thuận của Sở TT&TT TP.HCM và Liên Đoàn Billiards & Snooker TP.HCM - Ngày 8-6, Công ty TNHH ADVN tổ chức buổi lễ họp báo và công bố ký kết hợp tác với Joy Billiards tại CLB billiards World Of Pool (18 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, TP.HCM). Đồng thời, ADVN được JOY Heyball cho phép tổ chức những giải đấu của họ, qua đó ADVN trở thành điểm xuất phát đưa cơ thủ Việt tới Joy Billiards Grand Tournament - tour giải đấu với số tiền thưởng lớn hàng đầu thế giới.

Cơ thủ Lưu Minh Phúc. Ảnh: Quỳnh Mai ảnh 1

Cơ thủ Lưu Minh Phúc. Ảnh: Quỳnh Mai

Hiện nay, phong trào billiards tại Việt Nam đang phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ và được giới trẻ ưa chuộng, dần dần biến thành một môn thể thao ‘quốc dân’. Tuy vậy, đối với nhiều người chơi, billiards pool Anh hay pool Mỹ có phần quá dễ chơi khi các cơ thủ có thể chiến thắng bằng những tình huống ăn bi may mắn hay còn được gọi là ‘ăn rùa’. Khác với billiards pool Anh hay pool Mỹ, pool Trung Quốc là bộ môn đòi hỏi cơ thủ phải có kỹ thuật tốt và rất hiếm có thể xảy ra những tình huống ‘ăn rùa’.

Đây là cơ hội tốt để người chơi tại Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm với một bộ môn mới lạ. Không những vậy, hệ thống giải đấu Joy Billiards Grand Tournament với trị giá tiền thưởng ‘khủng’ hàng đầu thế giới sẽ là thử thách vô cùng hấp dẫn với các cơ thủ chuyên nghiệp.

Đại diện Joy thi đấu với cơ thủ Lưu Minh Phúc ảnh 2

Đại diện Joy thi đấu với cơ thủ Lưu Minh Phúc

Dự kiến, ADVN sẽ ủy quyền cho CLB World Of Pool tổ chức giải đấu chuyên nghiệp thi đấu trên bàn Joy vào tháng 7 và tháng 9 để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất với giá trị giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Những tay cơ đạt thứ hạng 1 và 2 sẽ được đại diện Việt Nam thi đấu giải Joy Billiards Grand Tournament.

Vào tháng 1-2024, ADVN sẽ tổ chức giải đấu chung kết tổng tại Việt Nam với tổng giải thưởng rất cao cùng với đó là suất tham dự giải Joy tại Trung Quốc với giải thưởng vô địch ước tính hơn 17 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Áp lực vô hình

Áp lực vô hình

Không thể diễn tả hết nỗi thất vọng của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng hay xạ thủ Ngô Hữu Vương sau cuộc tranh tài.

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế

Mười ngày lịch sử của Newcastle

Đúng 10 ngày sau khi ghi chiến thắng đậm nhất lịch sử Premier League với kết quả 8-0 tại Sheffield United, Newcastle đánh bại Paris Saint-Germain 4-1 để ghi chiến thắng lớn nhất tại đấu trường Champions League trong kỷ nguyên mới của mình.