Bóng đá nữ: Thụy Điển là đội duy nhất toàn thắng vòng bảng

Anna Anvegard và Madelen Janogy ghi bàn để giúp Thụy Điển giành chiến thắng 2-0 trước New Zealand, qua đó kết thúc bảng G với thành tích hoàn hảo và là đội duy nhất toàn thắng tại vòng bảng.

Các cô gái Thụy Điển thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở vòng bảng.
Các cô gái Thụy Điển thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở vòng bảng.

Thụy Điển đang tìm cách lọt vào trận chung kết ở kỳ Olympic thứ 2 liên tiếp, sau thất bại trước Đức trong trận tranh HCV tại Rio de Janeiro 2016. Và các cô gái đến từ Bắc Âu đã thật sự khẳng định sức mạnh của mình với 3 chiến thắng với các tỷ số cách biệt, bao gồm trong đó là chiến thắng 3-0 trước nhà vô địch World Cup là tuyển Mỹ. Với ngôi đầu bảng G, Thụy Điển sẽ gặp đối thủ tiếp theo ở tứ kết là các cô gái của chủ nhà Nhật Bản, đội giành suất với tư cách đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Trong khi đó, tuyển Mỹ lại là ứng viên gây thất vọng lớn nhất, khi họ chỉ thắng 1 trận ở vòng bảng. Mặc dù vậy, kết quả hòa 0-0 trước Australia ở lượt đấu cuối đã giúp tuyển Mỹ kết thúc nhì bảng G. Tuy nhiên, tham vọng trở thành đội đầu tiên vô địch World Cup và thắng HCV Olympic liên tiếp của tuyển Mỹ sẽ chịu thách thức rất lớn khi ở tứ kết, họ phải đối đầu Hà Lan rất mạnh - đội dẫn đầu bảng F với thành tích bất bại, bao gồm 2 chiến thắng lớn nhất giải là 10-3 trước Zambia và 8-2 trước Trung Quốc.

Ứng viên khác là Brazil, đội chỉ về nhì bảng F, sẽ đối mặt với Canada. Và ở trận tứ kết cuối cùng, đội dẫn đầu bảng E là Anh sẽ gặp Australia.

Vòng tứ kết

Ngày 30-7

15 giờ: Canada - Brazil (1)

16 giờ: Anh - Australia (2)

17 giờ: Thụy Điển - Nhật Bản (3)

18 giờ: Hà Lan - Mỹ (4)

Vòng bán kết

Ngày 2-8

15 giờ: Thắng tứ kết 2 - Thắng tứ kết 3 (1)

18 giờ: Thắng tứ kết 1 - Thắng tứ kết 4 (2)

Tranh Huy chương Đồng

Ngày 5-8

15 giờ: Thua bán kết 1 - Thua bán kết 2

Tranh Huy chương Vàng

Ngày 6-8

9 giờ: Thắng bán kết 1 - Thắng bán kết 2

Tin cùng chuyên mục