Bóng đá nữ: Hà Lan đưa ra thách thức

Trong lần đầu góp mặt tại Olympic, tuyển nữ Hà Lan đang gây ấn tượng thật sự mạnh mẽ. Sau trận thắng kỷ lục 10-3 trước Zambia ở ngày ra quân, họ tiếp tục cầm hòa 3-3 trước ứng viên hàng đầu Brazil ở loạt trận thứ 2 vòng bảng.

Hà Lan đưa ra thách thức với kết quả hòa 3-3 trước ứng viên Brazil.
Hà Lan đưa ra thách thức với kết quả hòa 3-3 trước ứng viên Brazil.

Màn rượt đuổi hấp dẫn bắt đầu từ phút thứ 3, khi Vivianne Miedema đưa Hà Lan vươn lên dẫn trước. Debinha đã phản công bằng bàn gỡ hòa ở phút thứ 16. Hai đội hòa nhau cho đến phút 59, trước khi Miedema ghi thêm một bàn nữa cho Hà Lan. Tuy nhiên Brazil, đội đã thắng tưng bừng Trung Quốc 5-0 ở ngày ra quân, một lần nữa cân bằng tỷ số khi Marta sút thắng quả phạt đền ở phút 64. Và chỉ 4 phút sau, Ludmila lần đầu giúp Brazil vượt lên dẫn trước.

Nhưng bàn thắng ở phút 79 của Dominique Janssen đã giúp Hà Lan có trận hòa 3-3 với Brazil. Đây chỉ là lần đầu tuyển nữ Hà Lan góp mặt ở Olympic, tuy nhiên, họ dù sao cũng là đương kim á quân World Cup và xếp hạng 4 thế giới, nên những thể hiện này đang khẳng định họ là ứng viên xứng đáng để tranh chấp tấm HCV. Với kết quả hòa, Hà Lan có cùng 4 điểm với Brazil nhưng đang dẫn đầu bảng F, trong khi Trung Quốc và Zambia đang có cùng 1 điểm.

Ở diễn biến quan trọng khác, Ellen White ghi bàn thắng thứ 3 trong 2 trận tại Thế vận hội, giúp tuyển Anh giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Nhật Bản. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp và tuyển Anh, cùng với Thụy Điển là 2 đội toàn thắng, giúp họ dẫn đầu bảng E và đã giành một suất vào tứ kết môn bóng đá nữ.

Kết quả lượt trận thứ 2:

Bảng E

Chile - Canada 1-2

Nhật Bản - Anh 0-1

Bảng F

Trung Quốc - Zambia 4-4

Hà Lan - Brazil 3-3

Bảng G

Thụy Điển - Australia 4-2

New Zealand - Mỹ 1-6

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Sergio Camello cởi áo ăn mừng đầy phấn khích sau khi ghi bàn quyết định ở phút 120+1

Sergio Camello chưa dám tin mình là người hùng của Olympic Tây Ban Nha

Olympic Tây Ban Nha đã giành huy chương vàng môn bóng đá nam một cách đầy thuyết phục khi thắng 5-3 trước chủ nhà Pháp trong trận chung kết. Người được nhắc đến nhiều nhất trong trận đấu giàu cảm xúc đó là người hùng vào sân từ băng ghế dự bị - Sergio Camello.

Olympic Tây Ban Nha giành huy chương vàng khi đánh bại Pháp 5-3 sau 120 phút kịch tính

Olympic Tây Ban Nha giành huy chương vàng sau 120 phút điên rồ

Cuộc đối đầu giữa chủ nhà Pháp và Tây Ban Nha xứng đáng là trận chung kết tranh huy chương vàng môn bóng đá nam Olympic Paris. 2 đội đã cùng nhau cống hiến 8 bàn thắng sau 120 phút, và Tây Ban Nha là bên thắng cuộc với tỷ số 5-3.

Morocco đã giành huy chương đồng nhờ sự tỏa sáng của các ngôi sao như Rahimi và Hakimi

Morocco giành huy chương đồng bóng đá nam sau màn hủy diệt Ai Cập

Khó ai có thể tượng tượng được rằng, một trận tranh hạng 3 bóng đá lại có kết quả khó tin như cuộc đối đầu giữa Olympic Morocco và Olympic Ai Cập ở Thế vận hội năm nay. Morocco đè bẹp đối thủ cùng khu vực với tỷ số đậm 6-0 để trở thành chủ nhân tấm huy chương đồng.

Các cầu thủ Morocco vẫn còn mục tiêu huy chương đồng để phấn đấu

Olympic Morocco hướng tới mục tiêu giành huy chương đồng

Olympic Morocco đã lỗi hẹn với trận chung kết môn bóng đá nam sau khi để thua 1-2 trước Tây Ban Nha. Giấc mơ huy chương vàng tan vỡ, nhưng giờ đây đội bóng Bắc Phi có một mục tiêu cụ thể trước mắt - tấm huy chương đồng.

Henry ăn mừng phấn khích cùng các học trò sau trận thắng Ai Cập

Thierry Henry xúc động sau khi cùng Olympic Pháp vào chung kết

Rất ít ai có thể ngờ được rằng, chủ nhà Pháp lại vất vả đến vậy trước Ai Cập. Nhưng sau 120 phút căng thẳng, cuối cùng Les Bleus đã có được điều mình cần là tấm vé vào chung kết. Hơn ai hết, HLV Thierry Henry là người hạnh phúc nhất.

Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà đang là nguồn động viên to lớn cho thầy trò Thierry Henry

Thầy trò đội Olympic Pháp tri ân cổ động viên nhà

Olympic Pháp đã lọt vào bán kết sau khi vượt qua đối thủ Argentina đầy kịch tính. Để tới được vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất, thầy trò HLV Thierry Henry không thể không biết ơn sự cổ vũ tới từ cổ động viên nhà.

Hakimi và Tenas đang là đồng đội ở Paris Saint Germain

Những cuộc đối đầu thú vị tại bán kết Olympic Paris

Trận bán kết 1 môn bóng đá nam tại Thế vận hội năm nay sẽ là màn chạm trán giữa Morocco và Tây Ban Nha. Đáng chú ý, trong đội hình của cả 2 bên có những người đã và đang là đồng đội thân thiết ở cấp độ CLB.

Olympic Ai Cập đã lọt vào vòng bán kết sau khi đánh bại Paraguay ở loạt luân lưu

Olympic Ai Cập tự tin vào việc làm nên lịch sử

Sau 60 năm, kể từ khi giành hạng tư tại Olympic Tokyo 1964, bóng đá nam Ai Cập lại một lần nữa lọt vào bán kết ở một kỳ Thế vận hội. Giờ đây, mục tiêu của họ sẽ là lần đầu tiên mang huy chương về cho đất nước.

Thái Sơn Nam