Bài toán khó về việc đón khán giả vào sân

SGGPO

Theo kế hoạch ngày 24-5 tới đây sân cỏ của cả nước sẽ rộn ràng trở lại với loạt trận vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020. Liệu các sân có tiếp tục đóng cửa hay sẽ mở đón khán giả, và với số lượng như thế nào? Đó đang là bài toán khó mà đơn vị tổ chức lẫn các CLB cần phải tính toán kỹ.

Sân Pleiku luôn đón nhận đông đảo khán giả mỗi khi HA.GL đá trên sân nhà. Ảnh: MINH TRẦN

Sân Pleiku luôn đón nhận đông đảo khán giả mỗi khi HA.GL đá trên sân nhà. Ảnh: MINH TRẦN

Một số CLB đã đề nghị việc mở cửa đón khán giả hay không, nên để cho lãnh đạo địa phương quyết định. Một số khác thì đề nghị nên mở cửa để đón khán giả nhưng hạn chế về số lượng như đã từng áp dụng ở đầu mùa. Bên cạnh đó cũng có một số cảnh báo là nên thận trọng, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Như ý kiến của ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch CLB TPHCM: “Các trận đấu trong trong thời gian tới cần tiếp tục có sự đồng hành của đội ngũ cán bộ y tế. Chúng ta không nên chủ quan về vấn đề này”.

Nhiều khả năng phương án mở cửa đón khán giả vào sân… thoải mái là điều chưa thể trong những trận đấu sắp tới. Có thể vẫn cho khán giả lên khán đài nhưng sẽ giới hạn tỷ lệ phần trăm, 30-50% tùy theo sức chứa khán đài.

Bài toán khó về việc đón khán giả vào sân ảnh 1 Khán giả luôn là nguồn hậu phương vững chắc của đội Nam Định.
Một cái khó khác là việc bố trí ngồi giãn cách 1m, hay cách nhau 1 ghế cũng không là điều dễ dàng. Điều phối viên ở một CLB cho biết: “Tâm lý khán giả vào sân là để trò chuyện, mà ngồi cách xa e là khó, cũng sẽ có thời điểm họ sẽ ngồi túm tụm lại. Khi ấy, Ban tổ chức sân lại phải khổ sở khi phân thêm người để làm nhiệm vụ… nhắc nhở”. Đó là chưa nói đến khả năng Giám sát có khi mất tập trung, thay vì hướng vào trận đấu mà sẽ căng mắt để "soi" khán giả trên khán đài...

Theo kế hoạch mọi thứ sẽ được chốt sớm, kể cả lịch thi đấu để các đội có sự chuẩn bị.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.