Adidas khởi động sự kiện thể thao gây quỹ 1 triệu USD chống dịch Covid-19

Ngày 29-5 tới, adidas sẽ khởi động một sự kiện thể thao đầy ý nghĩa trên toàn cầu: thử thách luyện tập thể thao cá nhân mang tên #HOMETEAMHERO với mục đích đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tiếp thêm sức mạnh cho những người hùng tuyến đầu trong trận chiến khốc liệt này. 

Thử thách #HomeTeamHero của adidas.
Thử thách #HomeTeamHero của adidas.

Theo đó, mỗi giờ luyện tập của người dùng ứng dụng, adidas sẽ quyên góp 1 USD cho Quỹ. Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 29-5 đến ngày 7-6, hướng đến mục tiêu đạt được 1 triệu giờ luyện tập thể thao khắp thế giới, tương đương với 1 triệu USD. Mỗi người tham gia có thể góp sức vào Quỹ chỉ đơn giản bằng cách cài đặt ứng dụng và luyện tập thể thao hàng ngày.

Thử thách tập thể này nhằm tạo ra một sân chơi thể thao kỹ thuật số có quy mô toàn cầu mà mọi người đều có thể góp sức để đạt được mục tiêu một triệu giờ, bất kể những khó khăn về thời gian, thể lực và tình hình phong tỏa ở nhiều nơi.

Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia thử thách #HOMETEAMHERO. Cụ thể, chỉ cần cài đặt ứng dụng adidias Running hoặc adidas Training, tạo tài khoản tại các trang https://www.adidas.com.vn/vi/hometeamhero hoặchttps://www.facebook.com/groups/adidasrunnerssaigon, đồng ý tham gia thử thách #HOMETEAMHERO trên ứng dụng và bắt đầu luyện tập. 2 ứng dụng này sẽ tính chi tiết thời gian luyện tập của mỗi tài khoản để chương trình có thể quy đổi thành số tiền tương ứng ủng hộ Quỹ. Ngoài ra, trên các ứng dụng này, người dùng còn có thể tham khảo nhiều bài hướng dẫn luyện tập từ những vận động viên hàng đầu như cầu thủ David Alaba, vận động viên điền kinh Sabrina Stanley, ngôi sao bóng bầu dục George North của xứ Wales…

Adidas khởi động sự kiện thể thao gây quỹ 1 triệu USD chống dịch Covid-19 ảnh 1 Ngày 29-5 sẽ khởi động thử thách #HomeTeamHero của Adidas.
Ông Scott Zalaznik, Phó Chủ tịch cấp cao bộ phận Digital của adidas cho biết: “Thời gian này, nhiều vận động viên đã được trở lại cuộc chơi của mình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phải tự luyện tập tại nhà vì ở trong khu vực phải giãn cách xã hội. Nhưng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, sự kết nối và tinh thần đồng đội luôn là điều quan trọng nhất giúp tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta làm nên những nghĩa cử tốt đẹp. Đây là cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến với lực lượng tuyến đầu chống dịch”. 

Trước đó, adidas đã quyên góp trực tiếp 3 triệu Euro vào Quỹ đoàn kết đối phó dịch Covid-19 của WHO, và duy trì thêm chương trình trích 2 Euro lợi nhuận với mỗi sản phẩm được bán trực tuyến có giá từ 20 Euro trở lên vào quỹ này.

Dự kiến, cộng đồng chạy adidas runners toàn cầu sẽ là lực lượng chính tham gia và lan tỏa sự kiện thể thao ý nghĩa này. Tại Việt Nam, hàng ngàn thành viên adidas runners Saigon cũng đã chuẩn bị sẵn sàng chờ tới giờ G để bắt đầu tham gia thử thách.

Tin cùng chuyên mục