World Cup 2022: Rút lại quyền tổ chức của Qatar là chuyện động trời

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (ảnh) khẳng định hôm 18-12 rằng phải có “trận động đất thực sự” mới rút lại quyền tổ chức World Cup 2022 ở Qatar, một quyết định đã được đưa ra cách đây 4 năm nhưng hiện vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (ảnh) khẳng định hôm 18-12 rằng phải có “trận động đất thực sự” mới rút lại quyền tổ chức World Cup 2022 ở Qatar, một quyết định đã được đưa ra cách đây 4 năm nhưng hiện vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

World Cup 2022: Rút lại quyền tổ chức của Qatar là chuyện động trời ảnh 1

Trong cuộc họp báo tại Marrakech (Maroc), tức 2 ngày sau khi “người trong sạch” Michael Garcia phụ trách nghiên cứu các điều kiện trao quyền tổ chức giải, kể cả World Cup 2018 tại Nga tuyên bố từ chức, ông Blatter nói: “Thực sự phải có một cuộc động đất, những yếu tố cực kỳ quan trọng mới có thể rút lại quyền đăng cai World Cup ở Qatar. Hiện không có lý do gì đề rút lại những quyết định của chúng tôi, 2 kỳ World Cup đã được lên lịch, điều duy nhất vẫn còn thiếu chính là ngày tháng chính xác tổ chức World Cup 2022. Quyết định được đưa ra ngày 2-9-2010 và sẽ không bị hủy bỏ”.

Hôm 16-12, ông Michael Garcia từ chức đội trưởng điều tra về hồ sơ World Cup 2018 và 2022 và tố cáo FIFA thiếu quyết tâm và minh bạch.

CÔNG ĐẠM

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.