Vụ “tố cáo tiêu cực” của CLB Sài Gòn Xuân Thành: Bị phủ nhận hoàn toàn

Ban tổ chức V-League quả quyết những kiến nghị của đội bóng này là sai sự thật. Sau khi điều tra và xem xét toàn bộ chứng cứ liên quan đến những tố cáo trọng tài Trần Trung Hiếu của Sài Gòn Xuân Thành, đại diện BTC khẳng định, CLB Sài Gòn Xuân Thành đã bóp méo sự thật.

Trước đó, Sài Gòn Xuân Thành cho rằng trọng tài chính Trần Trung Hiếu đã “bẻ còi” trong trận SLNA-Sài Gòn Xuân Thành. Theo Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly, quyết định thổi phạt việt vị và không công nhận bàn thắng của trọng tài Hiếu là chính xác.

Cũng trong đơn khiếu nại của mình, Sài Gòn Xuân Thành đặt ra nghi vấn tiêu cực đối với trọng tài Trần Trung Hiếu. Theo nhận định của họ, trọng tài Hiếu đã cố tình rút thẻ đối với Antonio và Nguyễn Rogerio khiến 2 cầu thủ này thành khán giả ở trận kế tiếp, từ đó mới khẳng định: “Đây là một đường dây tiêu cực có hệ thống”. 

Với trường hợp này, BTC V-League đã xem lại và xác định trọng tài Hiếu rút thẻ là hoàn toàn chính xác. Như vậy, những kết luận của Sài Gòn Xuân Thành là sai sự thật. Ông Trần Duy Ly nói: “Tôi cho rằng đội bóng của bầu Thụy mắc sai lầm lớn khi quy kết đây là đường dây tiêu cực có hệ thống. Nhận định này rất nguy hiểm, tự quy kết vô căn cứ và thiếu tính xây dựng đối với hoàn cảnh chung của V-League”.

Ông Ly cũng cho rằng, việc Sài Gòn Xuân Thành kiến nghị không phân công tổ trọng tài Hiếu thổi các trận của họ là “không thể chấp nhận được khi một đội bóng được phép chọn tổ trọng tài điều khiển trận đấu của mình. Việc phân công trọng tài là quyền của Ban trọng tài và bộ phận phụ trách những người cầm cân nảy mực”.

Nhiều khả năng, Sài Gòn Xuân Thành sẽ đối mặt với án phạt nặng với những lời tố cáo của mình.

Đ.Linh

- Đến lượt Sài Gòn Xuân Thành “tố” trọng tài

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Sau khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura được bổ nhiệm làm HLV đội U20 Thái Lan, người ta mới phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ông Miura chưa làm việc ở đâu kể từ sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta: “Chúng tôi không thể kiểm soát Man.City”

Chiến thắng 4-1 trước trước Leeds United đã giúp Arsenal khôi phục lại vị trí dẫn đầu với 8 điểm cách biệt trước Man.City trong cuộc đua danh hiệu. Với 9 trận đấu còn lại, đội bóng thành London đã tiến rất gần đến chức vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2004.