Vụ “tố cáo tiêu cực” của CLB Sài Gòn Xuân Thành: Bị phủ nhận hoàn toàn

Ban tổ chức V-League quả quyết những kiến nghị của đội bóng này là sai sự thật. Sau khi điều tra và xem xét toàn bộ chứng cứ liên quan đến những tố cáo trọng tài Trần Trung Hiếu của Sài Gòn Xuân Thành, đại diện BTC khẳng định, CLB Sài Gòn Xuân Thành đã bóp méo sự thật.

Trước đó, Sài Gòn Xuân Thành cho rằng trọng tài chính Trần Trung Hiếu đã “bẻ còi” trong trận SLNA-Sài Gòn Xuân Thành. Theo Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly, quyết định thổi phạt việt vị và không công nhận bàn thắng của trọng tài Hiếu là chính xác.

Cũng trong đơn khiếu nại của mình, Sài Gòn Xuân Thành đặt ra nghi vấn tiêu cực đối với trọng tài Trần Trung Hiếu. Theo nhận định của họ, trọng tài Hiếu đã cố tình rút thẻ đối với Antonio và Nguyễn Rogerio khiến 2 cầu thủ này thành khán giả ở trận kế tiếp, từ đó mới khẳng định: “Đây là một đường dây tiêu cực có hệ thống”. 

Với trường hợp này, BTC V-League đã xem lại và xác định trọng tài Hiếu rút thẻ là hoàn toàn chính xác. Như vậy, những kết luận của Sài Gòn Xuân Thành là sai sự thật. Ông Trần Duy Ly nói: “Tôi cho rằng đội bóng của bầu Thụy mắc sai lầm lớn khi quy kết đây là đường dây tiêu cực có hệ thống. Nhận định này rất nguy hiểm, tự quy kết vô căn cứ và thiếu tính xây dựng đối với hoàn cảnh chung của V-League”.

Ông Ly cũng cho rằng, việc Sài Gòn Xuân Thành kiến nghị không phân công tổ trọng tài Hiếu thổi các trận của họ là “không thể chấp nhận được khi một đội bóng được phép chọn tổ trọng tài điều khiển trận đấu của mình. Việc phân công trọng tài là quyền của Ban trọng tài và bộ phận phụ trách những người cầm cân nảy mực”.

Nhiều khả năng, Sài Gòn Xuân Thành sẽ đối mặt với án phạt nặng với những lời tố cáo của mình.

Đ.Linh

- Đến lượt Sài Gòn Xuân Thành “tố” trọng tài

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

GĐĐH Australian Open - Craig Tiley tiết lộ: Novak Djokovic bị đau thật, phải thi đấu với vết rách gân kheo dài 3 centimet

Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Australian Open 2023 với phong độ cao, dù không phải thứ phong độ “nhất phẩm” giúp anh thống trị giai đoạn cuối mùa trước, nhưng vẫn bảo đảm cho anh “bất khả chiến bại” ở Melbourne Park. Đó cũng là lý do, nhiều người nghĩ rằng, chấn thương gân kheo mà Djokovic dính không quá nặng - thậm  anh không bị đau thật...