VIP của SEA Games 30

Biểu tượng của làng thể thao Philippines nói chung và đất nước Philippines, quyền thủ “danh trấn thiên hạ” Manny Pacquiao, vừa lên tiếng kêu gọi người dân Philippines cùng đoàn kết, tạm dẹp sang một bên tất cả những bất đồng và tranh cãi để sát cánh ủng hộ cho các VĐV chủ nhà thi đấu tốt ở kỳ SEA Games năm nay, nhất là khi Philippines là nước chủ nhà.
Huyền thoại Manny Pacquiao sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 30
Huyền thoại Manny Pacquiao sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 30

“Thượng nghị sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao sẽ là người châm đuốc để thắp sáng ngọn lửa tại lễ khai mạc SEA Games 2019. Cụ thể, ông cùng với nữ võ sĩ đồng hương Nesthy Petecio (đương kim vô địch thế giới hạng dưới 55kg) sẽ là 2 trong số những nhà thể thao nổi tiếng được mời chạy rước ngọn đuốc trong buổi lễ khai mạc của SEA Games 2019. Chính Pacquiao sẽ châm đuốc vào đài lửa ở New Clark City, trong khi lễ khai mạc diễn ra song song ở Nhà thi đấu đa năng Philippines Arena (Bocaue, Bulacan). 

Châm đuốc ở bất kỳ đại hội thể thao nào cũng là một vinh dự đối với người được trao nhiệm vụ. Riêng tại SEA Games 30, thật vinh dự khi kỳ giải có người rước đuốc và châm đuốc là một “huyền thoại sống” như Manny Pacquiao.

Không chỉ là VĐV nổi tiếng của thể thao Philippines, mà với tư cách là một thượng nghị sĩ, Pacquiao vẫn muốn cả quốc gia Philippines cùng chung tay, dốc sức để tổ chức một kỳ SEA Games thành công, luôn ủng hộ hết mình cho các VĐV nước nhà thi đấu giành thành tích tốt nhất. Khi ghé thăm các địa điểm tổ chức SEA Games tại New Clark City cùng các thành viên Ủy ban Olympic Philippines, Pacquiao mạnh mẽ kêu gọi: “Philippines chúng ta có cơ sở vật chất tốt, cần phải hỗ trợ hết mình cho ban tổ chức vì lợi ích của đất nước”.

Vài ngày sau, Manny Pacquiao cũng lên tiếng trước nghị viện: “Tôi kêu gọi tất cả người dân của đất nước cùng đoàn kết lại, ủng hộ các VĐV của chúng ta, vì họ là diện mạo và cũng là niềm tự hào của chúng ta. Hãy làm hết sức cho giải đấu này thành công, còn những tranh cãi và bất đồng hãy để sau khi SEA Games kết thúc sẽ giải quyết”.

Trước những chỉ trích của truyền thông quốc tế về sự chuẩn bị SEA Games của nước chủ nhà chưa ổn, Pacquiao nói: “Mới đây, tôi có đến thăm các địa điểm thi đấu ở New Clark City, gặp nhiều VĐV nước ngoài ở đây. Tôi không thấy vấn đề nào cả. Mọi thứ đều rất tốt. Tôi tham gia cùng các VĐV đến từ Indonesia, Thái Lan, tôi hỏi họ: “Đồ ăn thế nào?”, họ trả lời: “Rất ngon”. Họ rất hạnh phúc vì mọi thứ không vấn đề gì cả”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Các nữ võ sĩ của đội tuyển boxing Việt Nam tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM: Tập trung toàn lực cho SEA Games 33

Trong năm 2025, sự kiện SEA Games 33 tại Thái Lan sẽ là mục tiêu quan trọng mà thể thao Việt Nam hướng đến. Đó cũng là trọng tâm mà tập thể người lao động, huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM xác định tập trung để đóng góp nguồn lực làm rạng danh thể thao nước nhà.

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội mùa 2 - Có giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng. Ảnh: Quỳnh Mai

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội mùa 2: Có giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng

Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, Giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng và hứa hẹn sẽ là một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ và giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng.

Hơn 8.000 vận động viên dự giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam 2023. Ảnh: Quỳnh Mai

Hơn 8.000 vận động viên dự giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam 2023

Tiếp nối thành công ở các mùa giải trước, Giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 (PSR 2023) mùa giải thứ 4 với thông điệp “Go Sweat, Go Far" - mỗi bước chạy nhỏ đều có thể tạo nên những kết quả phi thường - chính thức diễn ra vào sáng ngày 19-11 tại khu đô thị Sala TP. Thủ Đức, thu hút hơn 8.000 vận động viên tham gia.
Trần Văn Thảo thắng kịch tích võ sĩ Mexico (trái). Ảnh: Quỳnh Mai

Trần Văn Thảo thắng kịch tích võ sĩ Mexico

Tối ngày 18-11, sự kiện boxing theo thể thức chuyên nghiệp WBO Global Title Match chính thức được diễn ra tại khu nghỉ dưỡng cao cấp The Grand Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) với 6 cặp đấu hấp dẫn của 12 võ sĩ đến từ 10 quốc gia.
Nhà vô địch thế giới Trần Văn Thảo và cao thủ Mexico húc đầu nhau trước thềm sự kiện boxing WBO Global Title Match Ảnh: Quỳnh Mai

Nhà vô địch thế giới Trần Văn Thảo và cao thủ Mexico húc đầu nhau trước thềm sự kiện boxing WBO Global Title Match

Tối  17-11 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp The Grand Ho Tram Strip (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã diễn ra buổi kiểm tra cân nặng cho các võ sĩ trước thềm sự kiện boxing Global Title Match diễn ra sau đó 1 ngày. Buổi cân ký đã diễn ra thành công khi tất cả các võ sĩ đều đạt số cân nặng đúng quy định và đảm bảo điều kiện sức khỏe để thượng đài. Đây cũng là dịp các võ sĩ lần đầu trực tiếp giáp mặt đối thủ.
Trương Cao Minh Phát, võ sĩ đại diện Việt Nam được mệnh danh là ‘người lật đổ tượng đài’, hiện đang nắm giữ đai WBC Muay Thai Quốc tế . Ảnh: Quỳnh Mai

Việt Nam lần đầu đăng cai tranh đai vô địch WBC Muay Thai Thế giới

Tiếp nối thành công của giải đấu đẳng cấp quốc tế 4-Man Tournament diễn ra vào tháng 9 vừa qua, giải đấu Muay Thai Rampage đã chính thức trở lại và chiêu đãi người hâm mộ Muay Thái nước nhà với sự kiện MTR: CALL OF HONOR- sự kiện tranh đai vô địch thế giới WBC Muay Thai danh giá vào ngày 19-11-2023 tới đây tại Saigon Sports Club tới đây. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sự kiện tranh đai thế giới từ một tổ chức quốc tế uy tín như WBC Muay Thái được tổ chức tại Việt Nam.
Vovinam-Việt Võ Đạo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ảnh: Quỳnh Mai

Vovinam-Việt Võ Đạo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo quyết định do Bộ Trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký ngày 10-11-2023, Vovinam được đưa vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, đây là nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian Vovinam – Việt Võ Đạo TP.HCM. Đây là tin vui với môn võ Việt đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới này.
Duy Nhất giành chiếc đai IPCC cùng 70 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: Quỳnh Mai

Giải Võ thuật All Star Fight 2023: Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất giành chiếc đai IPCC cùng 70 triệu đồng tiền thưởng

Giải võ thuật All Star Fight 2023 là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên diễn ra ngoài trời tại Việt Nam, quy tụ nhiều võ sỹ Muay và Kickboxing hàng đầu trong nước cùng các ngôi sao Võ thuật châu Á về tham dự. Và trận đấu tranh chiếc đai quốc tế IPCC (International Professional Combat Council) hạng 60 kg nam giữa Nguyễn Trần Duy Nhất và Chaiwat Sungnoi là trận đấu tâm điểm của sự kiện võ thuật quốc tế All Star Fight tại The Metropole Thủ Thiêm (Thành phố Thủ Đức, TP.HCM).
Bế mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc 2023 TPHCM nhất toàn đoàn. Ảnh: Quỳnh Mai

Bế mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc 2023: TPHCM nhất toàn đoàn

Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 29 năm 2023 khép lại vào tối 14-10 tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản tỉnh Nam Định khi ngôi đầu thuộc về TP.HCM với 10 HCV. Bên cạnh đó giải đấu chứng kiến các võ sĩ trẻ tạo nên bất ngờ mang đến luồng gió mới cho Vovinam Việt Nam.
Thái Sơn Nam