VFF khủng hoảng lãnh đạo

Sau khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gặp vấn đề sức khỏe, ông đã đề nghị được rút lui, tuy nhiên tại đại hội thường niên của VFF vào cuối năm ngoái, vấn đề này lại không được đưa ra thảo luận. Thực tế, hiện VFF đang do Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn điều hành với sự ủy quyền từ ông Dũng.

Thật ra, VFF không có chủ tịch… cũng không sao, do từ lâu tổ chức này đã chia thành 2 bộ phận riêng biệt là quản lý và điều hành, còn vai trò của chủ tịch không liên quan gì đến các sự việc hàng ngày. Trong thời gian ông Lê Hùng Dũng không làm việc và Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bận kinh doanh, người ta chỉ thấy những lãnh đạo còn lại của tổ chức này chủ yếu xuất hiện ở những nơi mang tính chất sự kiện, lễ lạt.

VFF khủng hoảng lãnh đạo ảnh 1

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn (phải) hiện thayChủ tịch Lê Hùng Dũng điều hành VFF Ảnh: HUY THẮNG

Đúng 2 năm sau khi được bầu, VFF khóa 7 chưa hề có một định hướng mang tính chiến lược cho sự phát triển của làng cầu nội địa. Kế hoạch sử dụng chất xám ngoại ở vị trí HLV trưởng cũng phá sản sau khi ông Miura bị dừng hợp đồng sớm. Việc cải tổ Hội đồng HLV quốc gia nhằm bù đắp cho vị trí giám đốc kỹ thuật cũng chỉ mới tiến được một bước, đó là chọn ra người đứng đầu, cũng chưa đưa ra kế hoạch hành động nào. Các giải bóng đá trẻ đang tồn tại chuyện những CLB chuyên nghiệp không “thèm” tham gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đào tạo bóng đá trẻ. Tình hình bạo lực trên sân cỏ V-League không có chiều hướng giảm, công tác trọng tài cũng chưa có dấu hiệu khả quan…

Các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch VFF đương nhiên không cần phải có mặt ở những sự kiện hàng ngày, mang tính sự vụ, nhưng cũng không vì thế mà mỗi năm chỉ xuất hiện ở các hội nghị hay đại hội của tổ chức mình. Ở vai trò quản lý, người ta cần thấy được các quyết sách của lãnh đạo VFF trong những vấn đề nóng trong đời sống bóng đá. Ví dụ như việc CLB bỏ những giải trẻ thì VFF cần thể hiện quan điểm ngay, thậm chí tiến hành sửa đổi các quy định để buộc CLB phải tuân thủ. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng vậy, người hâm mộ chỉ mới nghe ý kiến từ phía HLV Nguyễn Hữu Thắng chứ chưa thấy quan điểm của người đứng đầu VFF về phương hướng sử dụng HLV nội và những bước tiếp theo trong việc cải thiện chất lượng đội tuyển.

Trong khi đó, lãnh đạo của bóng đá Thái Lan mới đây đã bàn đến chuyện không đưa thành phần tốt nhất dự AFF Cup 2016 mà tập trung cho “giấc mơ World Cup”. Để có một quyết sách như vậy đương nhiên phải do chủ tịch liên đoàn đưa ra.

KHANG VIỆT

Đọc nhiều nhất

Mbappe tri ân Messi và Sergio Ramos

Mbappe tri ân Messi và Sergio Ramos

Dù không thể thắng trận cuối cùng trong màu áo Paris Saint-Germain, Lionel Messi và Sergio Ramos vẫn được Kylian Mbappe tri ân bằng những lời có cánh.

Bóng đá trong nước

Các trọng tài V-League thực hành trên xe VAR

Sau khi đã trải qua các bước đào tạo lý thuyết và 2 đợt đào tạo tập trung tại phòng LAB (Laboratory), 18 Trọng tài, Trợ lý tham gia lớp đào Trọng tài VAR sẽ tiếp tục bước vào khóa đào tạo quan trọng kéo dài trong 11 ngày (từ ngày 8 đến 18-6-2023).

Bóng đá quốc tế