Tuyển thủ jujitsu ASIAD 19-2022 thi đấu xong giải vô địch quốc gia mới đi Philippines tập huấn

Đội tuyển jujitsu Việt Nam đang giai đoạn tập luyện chuyên môn chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 và tới đây các tuyển thủ sẽ thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 sau đó mới lên đường tập huấn dài ngày.
VĐV jujitsu sẽ thi đấu giải vô địch quốc gia năm nay tại Bình Dương. Ảnh: JVN
VĐV jujitsu sẽ thi đấu giải vô địch quốc gia năm nay tại Bình Dương. Ảnh: JVN

Thông tin từ bộ môn jujitsu (Cục TDTT) cho biết, các tuyển thủ quốc gia sẽ trở lại địa phương thi đấu giải jujitsu vô địch quốc gia tổ chức tại Bình Dương từ ngày 3 tới 11-9 tới đây. Trong số này, nhóm tuyển thủ đang tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 cũng tham dự giải vô địch quốc gia 2023 bởi đây là một trong những cuộc cọ xát tích lũy thêm chuyên môn đồng thời các địa phương yêu cầu về thành tích thi đấu ở từng người.

Trong giải vô địch quốc gia năm nay, ban tổ chức đưa vào tranh tài 48 bộ huy chương trong bốn nội dung chủ đạo của môn jujitsu.

Hiện tại, jujitsu đang là môn có phong trào tập luyện và phát triển thành tích cao đáng kể tại nhiều địa phương. Tại Đại hội thể thao toàn quốc, môn này thu hút 29 đơn vị đăng kí thi đấu tranh tài đầy đủ các nội dung. Hiện tại, một số địa phương có thành tích cao đứng đầu cả nước ở jujitsu là Bình Dương, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hóa, Công an Nhân dân...Hiện tại, jujitsu Việt Nam đã lên danh sách dự kiến 6 tuyển thủ dự ASIAD 19-2022. Sau giải vô địch quốc gia 2023, các võ sĩ sẽ lên đường đi Philippines tập huấn dài ngày để chuẩn bị tham dự Đại hội. Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cho biết hiện tại các tuyển thủ đang giữ được tinh thần tốt và sẵn sàng cho chương trình tập huấn tại Philippines.

Tin cùng chuyên mục