TP Christchurch (New Zealand) mang đến cơ hội trải nghiệm lớp học thực tế cho học sinh Việt Nam

Hiệp hội Giáo dục TP Christchurch (Christchurch Educated) phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) sẽ triển khai chuỗi lớp học trải nghiệm mô phỏng môi trường học thực tế tại New Zealand dành riêng cho học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam, tạo điều kiện cho người học và phụ huynh trực tiếp tương tác với các giáo viên New Zealand, cũng như tìm hiểu cơ hội học tập và học bổng tại các trường ở thành phố lớn thứ hai ở New Zealand này.

Đây là lần đầu Christchurch Educated thực hiện hoạt động trải nghiệm như thế này trong chuyến thăm thường niên đến Việt Nam. Chuỗi lớp học đặc biệt này được tổ chức vào ngày 25-5 tại TPHCM và ngày 26-5 tại Hà Nội. Lớp học do chính thầy cô New Zealand đứng lớp, giúp người học hình dung được sự khác biệt trong cách tiếp cận giáo dục mang đậm tính thực tiễn của New Zealand, cũng như cách các trường chú trọng trang bị kỹ năng công dân toàn cầu. Mỗi lớp học sẽ có 2 phần:

* Phần 1: “Trải nghiệm học STEM kiểu New Zealand” thông qua thử thách xây cầu có khả năng chịu tải trọng lớn. Các học trò sẽ được khám phá thế giới của bộ môn thiết kế sản phẩm (Product Design) nhiều thú vị thông qua sự kết hợp liên môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và tiếng Anh theo cách thức sáng tạo, đồng thời nâng cao khả năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy đổi mới.

* Phần 2: “Thiết kế không gian sống bền vững vì một tương lai tươi sáng” thông qua việc tiếp cận nền tảng Tư duy Thiết kế (Design Thinking). Người học được hướng dẫn sử dụng quy trình này để tìm ra các giải pháp và tạo ra và thử nghiệm các mô hình không gian sống bền vững, hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Chuỗi lớp học còn được thiết kế để những phụ huynh quan tâm có thể cùng tham gia trải nghiệm với con, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường học thực tế tại New Zealand. Tất cả HSSV tham gia chuỗi lớp học này sẽ nhận được giấy chứng nhận do ENZ và Christchurch Educated cấp, cùng nhiều phần quà hấp dẫn trong các hoạt động tại lớp học.

Sau khi tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm, phụ huynh và HSSV cũng được giám đốc tuyển sinh quốc tế, giám đốc khu vực của gần 20 đơn vị giáo dục từ Christchurch cập nhật thông tin về chương trình học, cơ hội học bổng, từ đó lên lộ trình và kế hoạch học tập phù hợp với định hướng cá nhân.

Phụ huynh tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm và trao đổi trực tiếp với các trường có thể đăng ký theo thông tin dưới đây:

Lớp học trải nghiệm tại TPHCM từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày 25-5, tại khách sạn Lotte Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, quận 1 (link đăng ký: https://bit.ly/Christchurch-Student-Event-HCMC). Lớp học trải nghiệm tại Hà Nội từ 9 đến 12 giờ ngày 26-5, tại khách sạn Grand Mercure Hanoi, 9 Cát Linh, quận Đống Đa (link đăng ký: https://bit.ly/studyinchristchurch).

Tin cùng chuyên mục