Tìm được nhà vô địch câu cá quốc gia 2023

Giải cầu cá vô địch quốc gia 2023 chính thức tranh tài và nhà tổ chức tìm ra được những cần thủ giỏi nhất cả nước của năm nay.
Các cần thủ có thứ hạng cao ở giải năm nay. Ảnh: THỊNH HƯỜNG
Các cần thủ có thứ hạng cao ở giải năm nay. Ảnh: THỊNH HƯỜNG

Giải đấu do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tổ chức đã tranh tài vòng chung kết tại hồ câu ở Trảng Bom (Đồng Nai) ngày 5-11 và tìm ra những cần thủ vô địch theo các nhóm nội dung.

Sau các vòng loại tổ chức tại các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, vòng chung kết giải vô địch câu cá quốc gia 2023 quy tụ 120 VĐV góp mặt. Các cần thủ đã đấu 10 lượt của vòng loại sau đó ban tổ chức chọn ra đủ số VĐV có kết quả cao nhất dự chung kết.

Đảm bảo được tính cạnh tranh quyết liệt, vòng chung kết của giải quy định đối với các VĐV là dùng thẻo tối đa không quá 2 lưỡi câu không có ngạnh. Chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30cm. Hồ dài câu cần 4,5m (thi đấu 2 hiệp), hai hồ nhỏ câu cần 3,6m (mỗi hồ 1 hiệp).

Chung cuộc, vô địch nam là cần thủ Nguyễn Thành Tài (tổng cộng 8 điểm, tổng trọng lượng là: 53,985kg) còn ngôi á quân thuộc về cần thủ Đặng Hoàng Huy (10 điểm, tổng trọng lượng 91,820 kg) và hạng ba là Trịnh Minh Khoa (12,5 điểm, tổng trọng lượng 57,520kg). Giải nữ VĐV xuất sắc nhất thuộc về VĐV Lê Thúy Diễm (tổng trọng lượng: 36,020kg).

Sau giải vô địch quốc gia, vào tháng 12 tới đây tại TPHCM, Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam sẽ tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2023.

Tin cùng chuyên mục