Tiến Minh, Thùy Linh đấu giải châu Á chuẩn bị cho SEA Games 31

Hai tay vợt quan trọng của đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ đi Philippines thi đấu giải vô địch châu Á 2022 cũng để tăng cường chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5.

VĐV Thùy Linh sẽ thi đấu giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: Zoominton
VĐV Thùy Linh sẽ thi đấu giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: Zoominton

Theo lịch, ngày 23-4, đội cầu lông Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh, Phạm Thị Khánh, Đinh Thị Phương Hồng sẽ lên đường đi Philippines thi đấu giải vô địch châu Á 2022. Đây là giải vô địch cá nhân, sẽ tranh tài từ ngày 26-4 tới 1-5.

Tại kết quả bốc thăm, Nguyễn Tiến Minh nằm ở nhánh 3 sẽ có các hạt giống Lee Zii Jia (Malaysia, số 3) và Kanta Tsuneyama (Nhật Bản, số 8). Ở vòng 1 đơn nam, Tiến Minh gặp Khosit Phetpradab (Thái Lan).

Trong khi đó, Nguyễn Thùy Linh nằm ở nhánh 4 nội dung đơn sẽ có các hạt giống An Se-young (Hàn Quốc, số 2) và Sayaka Takahashi (Nhật Bản, số 8). Đối thủ của Thùy Linh ngay vòng 1 đơn nữ đã là hạt giống số 8 Sayaka Takahashi.

Từ năm 2021 tới nay, Tiến Minh và Thùy Linh đã dự các giải quan trọng của cầu lông thế giới như Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, giải vô địch thế giới 2021 nên cuộc đấu vô địch cá nhân châu Á 2022 tiếp tục là cơ hội để từng tay vợt có tích lũy chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5. Ở kết quả thi đấu mới nhất trong nước, Tiến Minh vô địch đơn nam, Thùy Linh vô địch đơn nữ giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2022.

Hiện tại, hai tay vợt trên vẫn là những người có chuyên môn tốt nhất của đội tuyển cầu lông Việt Nam nên rất được kì vọng sẽ có kết quả cao ở SEA Games 31. “Chúng tôi tạo điều kiện tối đa cho những VĐV mũi nhọn thi đấu để chuẩn bị chuyên môn hiệu quả cho SEA Games 31. Thi đấu cũng là tập luyện. Do thời điểm thi đấu cận SEA Games 31 nên lãnh đạo bộ môn cầu lông (Tổng cục TDTT) yêu cầu việc đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh Covid-19 trong thời gian ở Philippines là trên hết. Hy vọng cả Tiến Minh, Thùy Linh, Phương Hồng, Phạm Thị Khánh có được kinh nghiệm tốt từ giải”, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) – ông Lê Thanh Hà cho biết.

Tin cùng chuyên mục