Thông điệp của Cantona gởi Tổng thống Pháp

Trong một đoạn video, cựu ngôi sao bóng đá Pháp Eric Cantona (ảnh) mời Tổng thống Pháp Francois Hollande đọc bức thư do người sáng lập Edwy Plenel của tập đoàn Mediapart viết. Bức thư có tựa đề: “Palestine: Ngài Tổng thống, ông làm mất mặt nước Pháp”. Bức thư thống kê 7 sai lầm mà Tổng thống Francois Hollande mắc phải trong việc quản lý cuộc xung đột vốn một lần nữa xảy ra giữa Israel và Palestine.

Thông điệp của Cantona gởi Tổng thống Pháp ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên cựu ngôi sao sân cỏ 48 tuổi này gởi những thông điệp chính trị. Hồi năm 2010, anh kêu gọi mọi người rút tiền từ các ngân hàng để “hệ thống sụp đổ”. Năm 2012, tại cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, anh tìm kiếm 500 chữ ký ủng hộ để ra tranh cử. Sau đó, anh tiết lộ rằng mục tiêu của việc làm này là nhằm đưa ra ánh sáng những vấn đề về nhà ở mà nước Pháp gặp phải.

CÔNG MINH

Đọc nhiều nhất

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Tất nhiên trận chung kết play-off là về tiền. Ai cũng thấy cả. Về mặt tài chính, những gì có được từ trận đấu này là một cơn địa chấn. Đội chiến thắng có thể mong đợi doanh thu tăng lên con số từ 170-285 triệu bảng trong ba mùa tiếp theo, tùy thuộc vào thời gian họ ở trụ lại ở giải ngoại hạng. Trong khi thu nhập hằng nằm hiện tại của các đội như Coventry hay Luton chỉ vào khoảng 17-18 triệu bảng ngay bây giờ, thì đó là những con số mang tính “đổi đời”.

Bóng đá trong nước

Tiến Linh ghi bàn nhưng B.Bình Dương vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên

Cả hai đội B.Bình Dương và Hà Nội FC đều rơi vào thế “khát điểm”, họ cùng hướng đến chiến thắng để cải thiện thứ hạng, thế nên cùng xuất phát với đội hình mạnh nhất và mở thế trận tấn công ngay từ đầu. Tốc độ cao cùng màn thể hiện của cầu thủ hai đội đã làm mãn nhãn người xem.

Bóng đá quốc tế

Luton thăng hạng sau khi đánh bại Coventry trong loạt sút luân lưu

Luton sẽ lần đầu tiên thi đấu tại Premier League vào mùa giải tới khi đánh bại Coventry 6-5 sau loạt sút luân lưu trong trận chung kết play-off thăng hạng tại Wembley vào Thứ Bảy. Nó đánh dấu lần đầu tiên Luton trở lại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ 1991-1992, một năm trước khi được đổi tên thành Premier League.