Thị trường phablet tăng trưởng mạnh

Báo cáo của Kantar Worldpanel cho biết, thị trường smartphone màn hình lớn (phablet) trong quý 1 năm 2015 đã tăng gần bốn lần, lên 21% so với con số 6% của năm ngoái.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này có công đầu thuộc về iPhone 6 Plus khi số thiết bị bán ra 3 tháng đầu năm chiếm tới 44% toàn thị trường Mỹ. Thực vậy, kích thước màn hình là vấn đề đang được người dùng đặc biệt quan tâm khi chọn mua smartphone mới. Nghiên cứu cho thấy 43% khách hàng dùng iOS và 47% dùng Android nói rằng màn hình là lý cho chính quyết định việc họ mua điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, hiện có khoảng 11,4% người dùng chuyển từ Android sang iOS trong quý 1 đầu năm 2015, con số này thời điểm năm ngoái là 14,6%. Ngược lại, chỉ có 5,9% khách hàng chuyển từ iOS sang Android, giảm từ 9,8% so với quý 1 năm 2014. Ngoài ra, tổng doanh thu của Apple đang thống trị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn ở Mỹ, đóng góp lần lượt 59%, 43% và 50% nguồn thu cho các nhà mạng AT&T, Verizon và Sprint. Trong khi đó, Samsung thống trị doanh số bán điện thoại thông minh của nhà mạng T-Mobile với thị phần 42%.

Quân Bình

Tin cùng chuyên mục