Thêm một quan chức nghi ngờ FIFA

(ảnh)

Những nghi vấn về việc trao quyền tổ chức World Cup 2018 và 2022 của FIFA tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi. Hôm 21-12, tờ Sunday Times đăng tải những phát biểu của ông Harold Mayne-Nicholls (ảnh) vốn là Chủ tịch LĐBĐ Chilê và đặc biệt là Chủ tịch Ủy ban FIFA đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các ứng viên khác nhau trong việc tổ chức World Cup 2018 và 2022.

Thêm một quan chức nghi ngờ FIFA ảnh 1

Ngay cả ông Harold Mayne-Nicholls còn ngạc nhiên trước thất bại của nước Anh, “từ rất xa, mạnh nhất”, theo ông: “Làm thế nào nước Anh chỉ có thể nhận được 2 phiếu bầu chọn? Họ có ý tưởng hay nhất, cơ sở hạ tầng tốt nhất và dân số được đánh giá rất cao”.

Ngoài ra, ông còn nhớ rất rõ rằng ông không phải là người duy nhất té khỏi ghế khi nghe thông báo quốc gia giành quyền tổ chức giải. Ông nói tiếp: “Khi ấy tôi có mặt ở đó và thấy gương mặt của Hoàng tử William và David Beckham. Họ choáng váng. Giống như khi bạn có một đội bóng hạng Nhất và bạn gặp đối thủ hạng Ba và cuối cùng bạn thua 5 bàn”.

Trước sự chỉ trích gay gắt của người trong cuộc và dư luận, FIFA quyết định công bố bản báo cáo dày 430 trang của “người trong sạch” Michael Garcia mà quan tòa Eckert - do FIFA chỉ định - tổng hợp và rút gọn còn 30 trang.

CÔNG MINH

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Sau khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura được bổ nhiệm làm HLV đội U20 Thái Lan, người ta mới phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ông Miura chưa làm việc ở đâu kể từ sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Taylor Friz than thở, đối đầu với Carlos Alcaraz khó hơn bất kỳ Big Three nào

Thúc thủ trước Đương kim số 1 thế giới - Carlos Alcaraz (Tây Ban Nha) với điểm số 4-6, 2-6 ở trong trận tứ kết đơn nam muộn nhất của Miami Masters - Miami Open 2023, Taylor Fritz đã trở thành Người Mỹ cuối cùng rời khỏi giải đấu Masters 1.000 và WTA 1.000 tại quê nhà. Chàng trai 25 tuổi đến từ Rancho Sante Fe đã không ngại thừa nhận sự cường thịnh của đối thủ...