Thể thao Hà Nội thưởng 55 triệu đồng cho mỗi tấm HCV SEA Games 31

Các địa phương bắt đầu tổ chức các lễ vinh danh, mừng công thành tích SEA Games 31 cho tuyển thủ thể thao của đơn vị mình đã đóng góp vào kết quả chung của Đoàn thể thao Việt Nam.

Các tuyển thủ đạt thành tích cao tại SEA Games 31 đã bắt đầu được các địa phương tổ chức tổng kết, mừng công. Ngay tại SEA Games 31, Bộ VH-TT-DL đã có bằng khen đối với một số gương mặt như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Vũ Thành An. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Các tuyển thủ đạt thành tích cao tại SEA Games 31 đã bắt đầu được các địa phương tổ chức tổng kết, mừng công. Ngay tại SEA Games 31, Bộ VH-TT-DL đã có bằng khen đối với một số gương mặt như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Vũ Thành An. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thành phố Hà Nội đã thông báo ngày 27-5 trao thưởng cho HLV, VĐV đã đạt thành tích huy chương ở SEA Games 31, tổng quỹ thưởng hơn 14,7 tỉ đồng.

Dự kiến, VĐV sẽ được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng các mức thưởng thương ứng 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB và 25 triệu đồng/HCĐ. HLV có VĐV đạt huy chương sẽ nhận thưởng bằng 50% với mức khen thưởng của VĐV.   

Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của Hội đông Nhân dân thành phố Hà Nội với mức 4,5 triệu đồng /người; 7 tuyển thủ phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/ HCĐ. Ngoài ra, đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên).

Trong khi đó, chiều 25-5, nữ tuyển thủ Phạm Thị Diễm (HCV nhảy cao nữ SEA Games 31) cùng 6 tuyển thủ khác đã được UBND tỉnh Hậu Giang vinh danh mừng công. Tại SEA Games 31, VĐV Hậu Giang đã giành được 3 HCV, 1 HCB và UBND tỉnh đã tặng mỗi VĐV giành HCV phần thưởng 100 triệu đồng, VĐV đạt HCB là 50 triệu đồng trong khi HLV có tuyển thủ giành HCV nhận 20 triệu đồng, HLV có VĐV nhận HCB thưởng 10 triệu đồng, tuyển thủ không giành được huy chương SEA Games 31 được động viên với 20 triệu đồng.

Thể thao Hà Nội thưởng 55 triệu đồng cho mỗi tấm HCV SEA Games 31 ảnh 1

Nguyễn Thị Oanh là gương mặt xuất sắc của thể thao Bắc Giang tại SEA Games 31. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang cũng tổ chức lễ mừng công cho các VĐV, HLV đạt kết quả xuất sắc tại SEA Games 31 với sự góp mặt của Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Trần Đức Phấn. Kì SEA Games 31, thể thao Bắc Giang giành 5 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ trong đó có gương mặt Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) là tuyển thủ xuất sắc được vinh danh tại Lễ bế mạc SEA Games 31.

Thể thao Hà Nội thưởng 55 triệu đồng cho mỗi tấm HCV SEA Games 31 ảnh 2 VĐV Nguyễn Thị Phương. Ảnh: MINH CHIẾN

Ghi nhận thành tích thi đấu xuất sắc tại SEA Games 31, UBND, Hội đồng Nhân dân huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức lễ vinh danh, mừng công cho tuyển thủ Nguyễn Thị Phương (giành HCV kata cá nhân, kata đồng đội nữ môn karate tại SEA Games 31). Phần thưởng địa phương dành cho nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Phương là 10 triệu đồng, ngoài ra cô còn được nhận thêm 20 triệu đồng từ các nguồn xã hội hóa trao thưởng của địa phương.

Thể thao Hà Nội thưởng 55 triệu đồng cho mỗi tấm HCV SEA Games 31 ảnh 3 VĐV Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bộ VH-TT-DL đã đề xuất 4 gương mặt Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Nguyễn Thị Hương (đua thuyền canoeing) được nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Nhà nước. Danh sách đã được Bộ VH-TT-DL đề xuất lên Ban thi đâu khen thưởng Trung ương. Ngoài 4 gương mặt trên, dựa trên sự rà soát của Đoàn thể thao Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, 21 tập thể, cá nhân khác được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba (trong số này có tập thể đội tuyển bơi Việt Nam và đội tuyển điền kinh Việt Nam). Trong đề xuất, có 305 bằng khen của Thủ thướng Chính phủ và 388 bằng khen của Bộ VH-TT-DL dự kiến sẽ trao cho các tập thế, cá nhân có thành tích tốt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.