Tân Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam ra mắt

Google châu Á-Thái Bình Dương vừa công bố cô Nguyễn Phương Anh (ảnh) làm Giám đốc Tiếp thị cho thị trường Việt Nam, thay thế Sophie Tran, vừa trở thành Quản lý Tiếp thị cho Nhà sáng tạo nội dung YouTube tại Google.

Tân Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam ra mắt ảnh 1

Từ tháng 7-2015, Phương Anh chịu trách nhiệm giám sát và quản lý những hoạt động tiếp thị của Google trên tất cả sản phẩm cũng như chiến dịch thương hiệu. Từng làm Giám đốc Điều hành của Zalora Việt Nam, thực tế Phương Anh bắt đầu sự nghiệp trong ngành thiết kế truyền thông và xuất bản thời trang; từng làm việc ở tạp chí ELLE Việt Nam, tạp chí V tại New York. Cô có bằng Cử nhân Nghệ thuật của Đại học Khoa học Ứng dụng Berlin, là thành viên tích cực của Global Shapers TPHCM và tham gia cố vấn trong những chương trình khởi nghiệp và phát triển thanh niên tại Việt Nam.

Sophie Tran tâm sự: “Những năm tháng vừa qua là một hành trình tuyệt vời mà tôi được trải nghiệm tại Google và tôi rất vui vì đã góp được một phần nào đó trong những hoạt động mở đầu của Google tại Việt Nam: xây dựng thương hiệu, truyền đạt kiến thức cho người tiêu dùng, kết nối với khách hàng đồng thời mở ra cơ hội mới cho những nhà phát triển ứng dụng. Đối với bất kỳ điều gì từng làm, chúng tôi luôn tin rằng công nghệ của Google có thể giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và điều đó giờ đây đã trở thành hiện thực kể từ thời điểm tôi bắt đầu làm việc tại Việt Nam cách đây 2 năm rưỡi. Tôi vô cùng tự hào về những điều mà chúng ta đã cùng nhau làm được, và tôi chắc chắn sẽ áp dụng những kinh nghiệm và bài học của tôi từ Google vào vai trò mới của tôi tại YouTube”.

Về phần mình, Nguyễn Phương Anh bộc bạch: “Tôi vô cùng vui mừng và hứng khởi khi trở thành một phần của đại gia đình Google và được cùng làm việc với những đồng nghiệp tuyệt vời, cùng nhau thực hiện những công việc ý nghĩa. Sau khi làm việc trong ngành thương mại điện tử với gần 4 năm, sử dụng những dịch vụ của Google hàng ngày, lúc này là thời điểm tôi tìm hiểu và khám phá nhiều hơn nữa cách đổi mới và cải thiện phương cách chúng ta sống, học tập, kết nối và cùng nhau phát triển. Hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm của Google có thể giúp gia tăng giá trị to lớn của doanh nghiệp và cá nhân, và tôi cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội mang đến nhiều hơn nữa những kinh nghiệm và giá trị đó đến cho thị trường và người tiêu dùng Việt Nam”.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục