Xung quanh vụ bản quyền truyền hình mùa 2012

Super League phủ kín sóng truyền hình

Sau khi vướng mắc bản quyền truyền hình được gỡ bỏ, đồng loạt các “nhà đài” đã công bố kế hoạch trực tiếp các trận đấu tại Super League. Đến lúc này, 7/7 trận đấu của vòng 3 Super League 2012 đã nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp của các nhà đài.
Super League phủ kín sóng truyền hình

Sau khi vướng mắc bản quyền truyền hình được gỡ bỏ, đồng loạt các “nhà đài” đã công bố kế hoạch trực tiếp các trận đấu tại Super League. Đến lúc này, 7/7 trận đấu của vòng 3 Super League 2012 đã nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp của các nhà đài.

Super League phủ kín sóng truyền hình ảnh 1

Cuối tuần này, người hâm mộ bóng đá tha hồ lựa chọn trận đấu ưa thích để xem trên truyền hình. Ảnh: Minh Trần

Theo công bố của AVG, 5/7 trận đấu của vòng 3 Super League có kế hoạch phát sóng trên các nhà đài. Cụ thể, VTV đăng ký lịch sản xuất 3 trận đấu (SHB.Đà Nẵng - HAGL, SLNA - HN.T&T và Thanh Hóa - B.Bình Dương) trên các kênh sóng quảng bá (VTV3 và truyền hình cáp VCTV). Ngoài ra, HTV và Kiên Giang TV cũng đăng ký với AVG lịch truyền trực tiếp các trận đấu tại sân Thông Nhất và Kiên Giang.

Thế nhưng, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề bản quyền truyền hình, việc truyền hình trực tiếp càng được các nhà đài hào hứng hơn. VTC, đối tác mới xuống nước với AVG, tuyên bố truyền trực tiếp 2 trận Thanh Hóa - B.Bình Dương và K.Kiên Giang - Sài Gòn FC. Dẫu vậy, VTV mới là “nhà đài” tỏ ra máu nhất khi tăng cường thêm cả VTV2 vào trận, tiến hành truyền trực tiếp các trận đấu. VTV2 lên lịch truyền trực tiếp 2 trận CLB bóng đá Hà Nội - K.Khánh Hòa và V.Hải Phòng - Đồng Tháp. Nhờ thế, cả 7 trận đấu của vòng 3 Super League đều được phủ kín trên sóng truyền hình của các nhà đài trung ương và địa phương.

Cùng thời điểm các nhà đài vào cuộc ồ ạt, VPF cũng có công văn gửi các “nhà đài” và BTC địa phương. Trong đó, VPF nêu nguyên tắc để các “nhà đài” không giẫm chân, gây lộn xộn khi có kế hoạch truyền trực tiếp. Theo đó, VPF cho các nhà đài chủ động lựa chọn trận đấu, đăng ký 2 ngày trước trận đấu. Tuy nhiên, VPF ưu tiên cho VTV lựa chọn trận đấu để truyền trực tiếp. Đây là quyết định không bất ngờ, vì VTV là nhà đài quốc gia, đặc biệt VPF và VTV đã có những thương thảo, kế hoạch hợp tác lâu dài với trị giá lên đến 74 tỷ đồng.

Phía VPF khẳng định, họ sẽ hỗ trợ tối đa cho các nhà đài truyền trực tiếp và chỉ đạo cho các BTC địa phương giúp đỡ, không được gây khó dễ. Trường hợp có 2 đài truyền hình dự kiến truyền hình cùng 1 trận đấu, VPF có trách nhiệm trao đổi để thống nhất lịch phát sóng một cách tốt nhất, đảm bảo việc tác nghiệp không ảnh hưởng đên trận đấu.

Gia Minh

Thông tin liên quan

- Không làm khó “nhà đài”

- Các đài được quyền phát sóng trực tiếp

- VFF không chỉ bán bản quyền truyền hình?

- Tranh chấp bản quyền truyền hình: Vì đâu?

- Lý lẽ chưa thuyết phục

- Bộ VH-TT-DL quyết định AVG tạm thời thực hiện bản quyền truyền hình

- Xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình: VPF tố VFF lật kèo, VTC phớt lờ AVG

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...