SLNA lên đỉnh đầu V-League 2022: Thế lực trở lại?

SGGPO

Cả SLNA hay Hà Tĩnh đều đang trên đà thăng hoa khi V-League 2022 trở lại. Nhưng, cái dớp “kỳ lạ” trên sân Vinh khiến giới mộ điệu không dám tin vào một kết quả “như mơ” cho đoàn quân của HLV Nguyễn Huy Hoàng.

Tin liên quan

SLNA tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. ẢNH: MINH HOÀNG

SLNA tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. ẢNH: MINH HOÀNG

Vài mùa giải vừa qua SLNA luôn hụt hơi trong giai đoạn nước rút và ngụp lặn để đua trụ hạng. Cho đến V-League 2022, cùng với Bình Định, họ nổi lên thành “gã nhà giàu” khi không tiếc hầu bao để sao hóa đội hình của mình. Có trong tay những bản hợp đồng bom tấn, ngay sau khi V-League trở lại, SLNA chỉ sau hai vòng đấu đã vươn lên đầu bảng xếp hạng. Đây là điều chẳng ai nghĩ đến, bởi trước khi mùa giải tạm dừng, họ vẫn đang ở nửa bên dưới của bảng xếp hạng.

SLNA lên đỉnh đầu V-League 2022: Thế lực trở lại? ảnh 1 SLNA vốn mạnh ở tuyến phòng ngự
Trước một Hà Tĩnh cũng đang trên đà hưng phấn, lại kèm theo cái dớp chỉ hòa hoặc thua trước người láng giềng, SLNA chịu không ít áp lực khi đối đầu với họ trên sân nhà. Thực tế, trận đấu trên sân Vinh ở vòng 7 vừa qua không được coi là trận đấu xuất sắc của Quế Ngọc Hải và các đồng đội. Phần lớn thời gian, SLNA nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ. Trước sự dâng cao của đối thủ, đoàn quân của HLV Nguyễn Huy Hoàng thậm chí đã phải lùi về phòng ngự số đông ở những phút cuối giờ. Nhưng rõ ràng, những người biết nắm bắt cơ hội thường sẽ đạt được mục đích. Bàn thắng duy nhất của Oseni đã giúp SLNA xóa được cái dớp có phần kỳ lạ trước đối thủ của mình đồng thời ngồi chễm chệ ở đỉnh bảng xếp hạng sau 7 vòng đấu

Lần gần đây nhất đội bóng xứ Nghệ dẫn đầu bảng xếp hạng đó là vòng 5 V-League 2020. Đây là thời điểm mà HLV Ngô Quang Trường vẫn còn dẫn dắt đội bóng. Sau đó, sự chảy máu lực lượng khiến đội bóng này thi đấu trầy chật, phải rất vất vả mới có thể trụ hạng thành công. Sau khi nhà cầm quân họ Ngô không còn cầm sa bàn, SLNA được giao cho HLV Nguyễn Huy Hoàng. Như đã nói ở trên, SLNA trở thành một thế lực mới của V-League khi họ thành công sao hóa đội hình. Nhưng việc lên đầu bảng xếp hạng không thể không kể đến công lao của nhà cầm quân trẻ tuổi này.

SLNA lên đỉnh đầu V-League 2022: Thế lực trở lại? ảnh 2 SLNA giành 6 điểm tuyệt đối ở 2 trận đấu trên sân nhà
Dưới bàn tay nhào nặn của HLV Nguyễn Huy Hoàng, SLNA không còn chơi lối chơi cứng nhắc, không còn bó buộc với sơ đồ 4-4-2 quen thuộc. Đội bóng thành Vinh mạnh dạn chơi với sơ đồ 3-5-2 như cách mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng ở đội tuyển Việt Nam. Lối chơi hợp lý, tinh thần thi đấu là điểm mạnh của SLNA hiện tại. Không nói quá khi họ có thể trở thành “chướng ngại vật” với bất kể đội bóng nào ở mùa giải năm nay.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. SLNA có thể giữ được ngôi đầu bảng của mình hay chỉ đóng vai trò là ngựa ô thì chưa ai có thể chắc chắn. Bởi lẽ, dù có những tham vọng từ nhà tài trợ mới thì họ cũng cần phải có thời gian để “quá độ” trở thành biểu tượng quyền lực mới của V-League.

HƯƠNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng