Sir Alex Ferguson nhận ra sai lầm ở Carrington

Vừa qua, HLV huyền thoại của Manchester United vừa mở một trung tâm tập luyện bóng đá có tên Poolfoot của CLB Fleetwood tại Fleetwood Town. Trung tâm trị giá 8 triệu bảng này bao gồm 12 sân tập bóng đá, quầy bar cũng như hệ thống nhà hàng dành cho các cầu thủ. Sau khi tham dự buổi lễ khánh thành, Sir Alex Ferguson đã tiết lộ sự nuối tiếc lớn nhất của ông khi lập kế hoạch xây dựng trung tâm Carrington của Manchester United.

Sir Alex Ferguson nhận ra sai lầm ở Carrington ảnh 1

Sir Alex Ferguson (phải) trong buổi cắt băng khánh thành trung tâm Poolfoot.

Khi còn dẫn dắt Manchester United, HLV Alex Ferguson không chỉ đơn thuần huấn luyện các cầu thủ. Ông còn đóng vai trò nhà quản lý, phụ trách nhiều công việc khác nhau. Và ông đã rất thành công khi đưa “Quỷ đỏ” vượt mặt Liverpool trở thành đội bóng truyền thống nhất nước Anh với 20 lần vô địch giải bóng đá nước này.

Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề ông chưa hài lòng với những gì mình để lại Old Trafford. Điều khiến ông nuối tiếc nhất là định hướng sai về tổng thể phòng tập gym ở trung tâm Carrington. Trung tâm này được chuyển từ The Cliff đến vùng Cheshire vào năm 200 và được đặt tên là Carrington. Thay vì hướng ra sân bóng, phòng tập thể lực vốn nổi tiếng về sự hiện đại của Manchester United lại bị bao bọc và khép kín. Mãi đến khi thăm trung tâm tập luyện của Barcelona, “Ông già gân” mới nhận ra sai lầm của mình.

“Có một điều từ lâu tôi đã rất muốn làm ở Manchester United. Đó là xây dựng một phòng tập thể lực hướng ra sân bóng. Ba năm sau khi xây dựng trung tâm Carrington, tôi đã đến Barcelona và nhận ra sai lầm của mình. Phòng tập của chúng tôi quá khép kín và khác với họ. Việc xây dựng phòng tập hướng ra sân bóng có rất nhiều ý nghĩa. Nó sẽ kích thích cầu thủ mong muốn rời khỏi đó, đặc biệt là các cầu thủ đang chấn thương hoặc chuẩn bị trở lại sau chấn thương. Vì vậy, tôi đã tư vấn xây dựng trung tâm Poolfoot theo cách này. Hy vọng nó sẽ dần trở thành một trong những trung tâm tập luyện khoa học và bài bản nhất ở châu Âu”- Sir Alex Ferguson chia sẻ.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế