Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian

Đến Khu Liên hợp thể thao của Singapore (ở khu Kallang), nơi tập trung nhiều địa điểm thi đấu nhất tại SEA Games 28, vẫn thấy ngổn ngang công trình, dù những hạng mục chính đã hoàn thiện hoặc đã vẫn trong diện khai thác du lịch như trước đây…

Đến Khu Liên hợp thể thao của Singapore (ở khu Kallang), nơi tập trung nhiều địa điểm thi đấu nhất tại SEA Games 28, vẫn thấy ngổn ngang công trình, dù những hạng mục chính đã hoàn thiện hoặc đã vẫn trong diện khai thác du lịch như trước đây…

Singapore không vội vã vì SEA Games giống như nhiều người tưởng tượng, vì vẫn còn đến 10 ngày nữa, Đại hội thể thao khu vực mới khởi tranh nên ngay trên các tuyến đường chính ở đảo quốc sư tử, người ta cũng chẳng thấy nhiều hình thức cổ động trực quan cho SEA Games 28.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 1

Quang cảnh Sea Games lần thứ 28 tại Singapore.

Không khí có vẻ chỉ nóng lên ở Khu Liên hợp thể thao Singapore (Singapore Sports Hub). Tại khu vực thi đấu các môn bơi lội, điền kinh, cờ… các công nhân đang tiếp tục hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối, từ treo bandrole, dán decal cho đến lau chùi bên ngoài SVĐ chính. Thậm chí, bên trong SVĐ chính này, vẫn còn nhiều hạng mục chưa xử lý xong. Đây là nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu môn điền kinh, trận chung kết môn bóng đá nam của SEA Games lần thứ 28.

SVĐ quốc gia Singapore vẫn là nơi mà các kiến trúc sư nước này tự hào vì đã xây dựng nên một trong những công trình có mái vòm vĩ đại nhất thế giới. Sân này có sức chứa 55.000 chỗ, được xây dựng từ năm 2010 (sau khi kết thúc Olympic trẻ 2010) cho đến ngày 30-6-2014 thì khánh thành. Chi phí xây dựng mà Chính phủ Singapore chi ra là 1,87 tỷ đô la Singapore.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 2

Quang cảnh Trung tâm báo chí.

Trung tâm báo chí trở thành địa điểm đầu tiên mở cửa đón giới truyền thông khu vực ở khu Liên hợp này. Giới phóng viên thể thao Việt Nam, những người đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á khai trương Trung tâm báo chí chính phục vụ SEA Games lần thứ 28-2015 đã tỏ ra ngạc nhiên trước sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Singapore.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 3

Các món ăn tại Trung tâm báo chí.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 4

Phóng viên Việt Nam lấy thẻ báo chí.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 5

Phóng viên Việt Nam nhận áo tác nghiệp.

Ngoài các phương tiện phục vụ tác nghiệp khá hiện đại và đầy đủ, hệ thống internet và wifi ổn định, cô Sheila Jang, người hướng dẫn chúng tôi từ khi mới bước chân vào MPC cho biết: BTC dành hẳn một khu thư giãn (massage chân, lưng và toàn thân) và ăn uống ngay tại đây để giúp giới truyền thông khu vực có cảm giác thoải mái và làm việc được hiệu quả hơn.

Singapore và SEA Games lần thứ 28: Chạy đua với thời gian ảnh 6

Phòng thư giản tại Trung tâm báo chí.

Do đã có kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao lớn, gần nhất là Olympic trẻ 2010, người Singapore không còn quá bỡ ngỡ trong công tác chuẩn bị. Đối với họ, quan trọng là cách làm được tổ chức một cách khoa học, hiệu quả và tuân thủ theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế…

THANH LÂM
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
(từ Singapore)

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Sau khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura được bổ nhiệm làm HLV đội U20 Thái Lan, người ta mới phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ông Miura chưa làm việc ở đâu kể từ sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Bóng đá Indonesia, vì đâu nên nỗi?

Indonesia vừa bị FIFA rút quyền đăng cai U20 World Cup cho dù sự kiện này chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh. Điều đó cho thấy FIFA đã không thể “chịu đựng” được nữa và họ buộc phải sửa sai theo kiểu bất chấp hậu quả. Uy tín của bóng đá Indonesia và hình ảnh đất nước vạn đảo trên bờ vực suy giảm nghiêm trọng. Tổng thống Joko Widodo buộc phải “lệnh” cho Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), tỷ phú Erick Thohir, bay gấp sang Zurich (Thụy Sĩ) nhằm cứu vãn tình hình.