Sẽ có mức thưởng “nóng” cho VĐV tại SEA Games 31

SGGPO

Đoàn thể thao Việt Nam của SEA Games 31 chắc chắn sẽ có mức thưởng “nóng” dành cho các VĐV đạt thành tích cao tại đấu trường trên sân nhà năm nay.

VĐV cũng hồi hộp chờ thông tin về mức thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam như trước đây. Ảnh: HOÀNG NGUYỄN

VĐV cũng hồi hộp chờ thông tin về mức thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam như trước đây. Ảnh: HOÀNG NGUYỄN

Trao đổi vừa qua, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn cho biết “chúng tôi đang rà soát và xem xét kĩ lưỡng nhất sau đó sẽ bàn thảo và tính toán để có mức thưởng đối với các VĐV thi đấu đạt thành tích ở SEA Games 31 trên sân nhà. Mức thưởng “nóng” phụ thuộc vào các khoản tài trợ dành cho Đoàn thể thao Việt Nam”.

Cũng theo ông Phấn, về cơ bản, đơn vị đối tác phụ trách công việc tìm nhà tài trợ quảng cáo cho Đoàn thể thao Việt Nam đã thực hiện hiệu quả và tổng mức tài trợ đạt 70 tỉ đồng như kế hoạch đề ra. Từ nay tới trước khi Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân (dự kiến ngày 28-4), rất có thể sẽ có thêm nhà tài trợ nhưng là không nhiều.

Trong nhiều kỳ thi đấu SEA Games trở lại đây, khi Đoàn thể thao Việt Nam kêu gọi được các thương hiệu và mạnh thường quân đồng hành, số tiền tài trợ cho Đoàn là có. Từ đó, Đoàn thể thao Việt Nam thường có các mức thưởng “nóng” dành cho VĐV đạt kết quả huy chương vàng, bạc, đồng ở các đấu trường Đại hội. Một số kỳ SEA Games trước, tuyển thủ từng được nhận xe máy, tivi, điện thoại và tiền thưởng “nóng” khá cao.

Hiện tại, thưởng “nóng” cụ thể là bao nhiêu vẫn được giữ kín. Ông Phấn khẳng định khi có các mức thưởng là Đoàn thể thao Việt Nam công bố công khai, minh bạch để tất cả HLV, VĐV các đội tuyển thể thao quốc gia đang chuẩn bị SEA Games 31 đều biết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp