Roberto Firmino được phát hiện nhờ... nha sĩ

Đang trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool dưới thời HLV Jurgen Klopp nhưng ít ai biết được rằng, Roberto Firmino đã có thể chẳng bao giờ được phát hiện nếu không nhờ một...nha sĩ.

Đang trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool dưới thời HLV Jurgen Klopp nhưng ít ai biết được rằng, Roberto Firmino đã có thể chẳng bao giờ được phát hiện nếu không nhờ một...nha sĩ.

Roberto Firmino được phát hiện nhờ... nha sĩ ảnh 1

Firmino và vị nha sĩ làm thay đổi cuộc đời anh

Giống như nhiều cầu thủ Brazil khác, Firmino bắt đầu làm quen với trái bóng bằng những trận đấu trên đường phố bụi bặm ở những khu ổ chuột. Sinh ra ở thị trấn Maceio ở phía Bắc Brazil, Firmino sớm được tận hưởng bầu không khí bóng đá mỗi lần theo bố bán nước trước cửa các sân vận động. Cũng từ đó, anh ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và tỏa sáng như những thần tượng của mình. Nhưng con đường của cựu cầu thủ Hoffenheim không hề bằng phẳng. Thậm chí, Firmino từng bị đội trẻ Sao Paulo từ chối vì cho rằng không đủ tiềm năng để phát triển.

May mắn thay, Firmino bị sút gãy răng ở trận đấu cùng những người bạn và phải đến nha sĩ. Tình cờ người nha sỹ có tên Marcellus Portella khám cho Firmino lại có nghề tay trái là tuyển trạch viên cho đội bóng trẻ CRB. Sau khi nghe bệnh nhân giãi bày tâm sự, ông giới thiệu cho Firmino đến thử việc tại CRB.

Sau 4 năm tập luyện ở đây, Firmino chuyển đến Figueirense và cũng chỉ sau 1 mùa giải, anh đến Đức đầu quân cho Hoffenheim. Khởi đầu ở vị trí hậu vệ, Firmino bắt đầu được đẩy lên chơi cao dần khi bộc lộ những tố chất của một cầu thủ tấn công như khả năng đi bóng và dứt điểm. Năm 2014, sau mùa giải Firmino ghi 16 bàn trong 33 lần ra sân cho Hoffenheim ở Bundesliga, đại diện của Manchester United đã gửi lời đề nghị với mức giá 18 triệu bảng cho tiền vệ người Brazil. Hoffenheim đồng ý, nhưng Firmino cho rằng mình chưa đủ sẵn sàng để đón nhận thử thách tại Premier League.

Theo báo giới Đức, một nguyên nhân quan trọng khác là việc cầu thủ Brazil không thích phong cách của Louis Van Gaal. Một năm sau, Liverpool đến và Firmino gật đầu. HLV Jurgen Klopp đã phải ngạc nhiên về khả năng của Firmino ngay trong những buổi tập đầu tiên: “Tôi biết cậu ấy từ thời còn ở Bundesliga, nhưng chỉ làm việc trực tiếp mới thấy Firmino giỏi như thế nào. Cậu ấy nhanh, khỏe và dứt điểm rất tốt. Và bạn có biết điều gì đặc biệt nhất ở Firmino không? Cậu ấy là ngôi sao tấn công người Brazil đầu tiên mà tôi thấy có ý thức phòng ngự rất chủ động”.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...