'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục "đốt cháy" Cung thể thao dưới nước khi vượt qua tất cả các đối thủ cùng dự tranh đợt bơi chung kết cự ly 400m tự do nam để giành chiến thắng, đồng thời xô ngã kỷ lục SEA Games trong sự hưng phấn tột độ của người hâm mộ thể thao Việt Nam.
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục cự ly 400m tự do nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục cự ly 400m tự do nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Không phụ sự trông đợi của giới mộ điệu, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành chiến thắng thuyết phục ở chung kết cự ly 400m tự do nam, bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các đối thủ Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia. 
'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games ảnh 1 Nguyễn Huy Hoàng xuất phát. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngay từ thời điểm xuất phát, Huy Hoàng đã tạo ra màn rượt đuổi ngoạn mục, để rồi khi qua nửa đường đua (200m), kình ngư của Việt Nam đã vượt lên dẫn đầu, dần bỏ lại phía sau các đối thủ.

'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games ảnh 2 Nguyễn Huy Hoàng chiếm lĩnh hoàn toàn đường đua 400m tự do nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Màn "quạt nước" như một cỗ máy của Huy Hoàng đã giúp anh chiếm lĩnh hoàn toàn đường đua, trước khi tung thêm cú nước rút khi cách đích chừng 10m, giành chiến thắng ấn tượng với thông số thời gian 3 phút 48 giây 06, đoạt HCV và sở hữu kỷ lục mới của đấu trường SEA Games.

'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games ảnh 3 Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đáng nói là kỷ lục cũ (3 phút 49 giây 08) cũng do chính Huy Hoàng thiết lập trước đây. Và đây cũng là tấm HCV thứ 2 mà Huy Hoàng giành được tại SEA Games 31, sau thành tích đáng nể ở cự ly 400m cá nhân hỗn hợp nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một buội học thực hành của các học viên lớp tập huấn

Bình Dương tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên dạy bơi và nhân viên cứu hộ môn bơi

Sáng ngày 25-9-2023, tại Hội trường Công ty TNHH Hoàng Hùng ( khu Trung tâm Hành chính Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương ) đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên dạy bơi và Lớp tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ môn bơi tỉnh Bình Dương năm 2023.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.