Quỹ Fast Retailing tặng học bổng toàn phần năm 2024 cho 9 học sinh Việt Nam

Tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO, vừa công bố danh sách 9 học sinh Việt Nam nhận học bổng từ Quỹ Fast Retailing năm 2024. Theo đó, các em học sinh xuất sắc đến từ 8 trường trung học phổ thông (THPT) trên cả nước sẽ có cơ hội học tập và trao đổi văn hóa tại những trường đại học hàng đầu Nhật Bản như Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Kyushu. Đây là năm thứ 2 hoạt động này được triển khai tại Việt Nam.

Quỹ Fast Retailing tặng học bổng toàn phần năm 2024 cho 9 học sinh Việt Nam

Thông qua dự án, Tập đoàn Fast Retailing kỳ vọng các sinh viên nhận học bổng sẽ có ý thức về sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển chung của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, và xa hơn là cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng học bổng, ông Noriaki Koyama, Tổng Giám đốc Điều hành cấp cao của Tập đoàn Fast Retailing, kiêm Tổng thư ký cấp cao Quỹ Fast Retailing, chia sẻ: Với những hỗ trợ thiết thực, tôi hy vọng Quỹ Học bổng Fast Retailing sẽ tạo điều kiện và tiếp thêm động lực để các bạn trẻ ưu tú, có khát vọng, đam mê, được phát huy tài năng. Kiến thức và thành công của các bạn sẽ là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai nước. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp cho xã hội và phát triển nhân tài tại Việt Nam.

Học bổng Quỹ Fast Retailing là học bổng toàn phần dành cho Chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh tại 12 trường đại học Nhật Bản, được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và chi phí nhà ở trong suốt quá trình học chương trình Cử nhân, với số lượng đến 10 học sinh mỗi năm. Năm 2024, sau quá trình xem xét hồ sơ và các vòng phỏng vấn, hội đồng tuyển sinh đã lựa chọn ra 9 học sinh ưu tú đến từ 8 trường THPT ở Hà Nội, Thanh Hóa, Huế, Long An, TPHCM.

Năm 2023, Quỹ Fast Retailing đã trao học bổng cho 6 ứng viên xuất sắc nhất, hiện đang học tập tại các trường Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Nagoya và Đại học Keio. Truy cập https://www.fastretailing-foundation.or.jp/eng/scholarships/ để biết chi tiết thông tin và đăng ký học bổng Quỹ Fast Retailing.

Tin cùng chuyên mục