Premier League bổ sung 10 luật mới

Ngoại hạng Anh đã thay đổi một số điều luật trước khi mùa giải mới 2016-2017 bắt đầu khởi tranh vào ngày 13-8. Ad xin gửi đến người hâm mộ chi tiết các điều bổ sung:

Ngoại hạng Anh đã thay đổi một số điều luật trước khi mùa giải mới 2016-2017 bắt đầu khởi tranh vào ngày 13-8. Ad xin gửi đến người hâm mộ chi tiết các điều bổ sung:

Điều 1: Sẽ chỉ còn 1 người đứng khi giao bóng, mùa trước là phải 2 người. Cầu thủ này phải chuyền bóng về tuyến 2 khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, điều này chúng ta đã thấy tại EURO 2016.

Điều 2: Trọng tài có quyền rút thẻ đỏ đối với các cầu thủ khi có hành vi không đúng mực kể cả khi đang khởi động trước trận, trong đường hầm hay khoảng thời gian nghỉ giữa và sau trận đấu. Mùa trước thì trọng tài doạ cảnh cáo hoặc ra can.

Điều 3: Tất cả các tình huống phạm lỗi có thể dẫn đến bàn thắng trong hoặc sát vòng cấm, mùa trước chắc chắn là thẻ đỏ thì giờ chỉ còn là thẻ vàng. Tuy nhiên nếu tình huống đó quá bạo lực hoặc cố tình đánh, nện nhau thì trọng tài vẫn có quyền rút thẻ đỏ.

Điều 4: Các cầu thủ bị phạm lỗi có quyền được điều trị nhanh trên sân mà không bắt buộc phải ra ngoài sân như mùa trước. Điều này có thể tránh 1 trong 2 đội bất lợi về quân số trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều 5: Nếu cầu thủ đang ở ngoài sân vì điều gì đó (như thay giày, thay áo) thì anh ta có thể vào sân thi đấu luôn sau khi được sự kiểm tra của trọng tài bàn. Ở mùa trước thì phải nhận được sự đồng ý của trọng tài chính thì mới được vào sân.

Điều 6: Tặng một thẻ vàng và cho đội nhà đá phạt nhanh nếu như đối phương cố tình cù nhây thủ môn hoặc làm chậm tình huống khi đá phạt đền (như Zara và Neymar từng làm). Ở Anh trước đây, Balotelli nổi tiếng với những trò này.

Điều 7: Nếu cầu thủ dự bị, hoặc thành viên BHL làm gián đoạn tình huống bóng chết (như ôm hoặc đá bóng đi chỗ khác). Thay vì tung bóng hoặc dọa cảnh cáo như mùa trước, trọng tài sẽ cho đội nhà sút phạt trực tiếp hoặc thậm chí cho sút phạt đền … nếu ông ấy cảm thấy ngứa mắt.

Điều 8: Tất cả bộ phận trên cơ thể (trừ bàn tay và cánh tay) nếu đứng trên cầu thủ cuối cùng của đối phương thì đều tính là việt vị. Nói rõ quan điểm để các HLV online đỡ cãi nhau.

Điều 9: Trọng tài sẽ rút thẻ vàng cho cầu thủ nào ném bóng đi để tránh đối phương phản công hay đá phạt nhanh. Ngoài ra trọng tài sẽ rút cả thẻ vàng và cho đá phạt nếu cầu thủ nào câu giờ bằng cách kéo bóng ra góc rồi lấy thân che bóng, tuy nhiên vẫn tính là hợp lệ nếu để bóng luôn được "di chuyển" trong phạm vi hẹp.

Điều 10: Trọng tài có quyền rút luôn thẻ đỏ với bất cứ ai nếu bao vây hăm doạ, thóa mạ trọng tài chỉ vì bất mãn với tình huống nào đó trên sân. Đây không phải là V-League, ok?

Premier League bổ sung 10 luật mới ảnh 1

Hội cổ động viên đội tuyển Anh
QUỲNH ANH (tổng hợp)