Phút chạnh lòng của mẹ Dương Thuý Vi

Nhìn con gái được đông đảo cánh phóng viên, người hâm mộ và đồng nghiệp vây lấy sau khi giành huy chương vàng (HCV) nội dung kiếm thuật SEA Games 31, mẹ của Dương Thuý Vi đứng một góc khán đài nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội) toát lên niềm tự hào xen lẫn chút chạnh lòng vì không thể chạy xuống ôm con.

Dương Thuý Vi giành HCV nội dung đao thuật SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Dương Thuý Vi giành HCV nội dung đao thuật SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Sáng 13-5, môn wushu chính thức “chào hàng” SEA Games 31 với 5 nội dung chung kết taolu. Các vận động viên Việt Nam tranh tài 4 nội dung, và trọng tâm chú ý được hướng về người đẹp Dương Thuý Vi ở nội dung kiếm thuật nữ. Vắng bóng kỳ SEA Games năm 2019 khi nước chủ nhà Phillippines không đưa nội dung kiếm thuật vào chương trình thi đấu, Thuý Vi phải chờ đến 5 năm mới có kỳ SEA Games kế tiếp.

Với nội dung sở trường khi từng giành HCV ở SEA Games 2013 và 2015, Thuý Vi không gặp nhiều khó khăn để có bài thi xuất sắc, nhận về 9,70 điểm và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) SEA Games. Người đẹp Hà thành gửi lời cảm ơn người hâm mộ bằng nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện, tay giương kiểu chào quân đội hát vang quốc ca Việt Nam trong niềm tự hào trên bục nhận huy chương.

Kỳ SEA Games đầu tiên Thuý Vi được thi đấu trên sân nhà. Vì thế, đã có rất nhiều người thân đến “tiếp lửa” cho người đẹp Wushu Việt Nam. Một góc khán đài, cô Nguyễn Thị Hoa - mẹ của Dương Thuý Vi không rời một phút thi đấu của con gái. Sau mỗi động tác “ăn điểm”, cô cùng mọi người dành những tràng pháo tay động viên trước khi vỡ oà cảm xúc trong niềm vui chiến thắng của con.

Phút chạnh lòng của mẹ Dương Thuý Vi ảnh 1 Mẹ của Thuý Vi sớm có mặt ở nhà thi đấu Cầu Giấy để cổ vũ con gái. ẢNH: HỮU THÀNH
Nghẹn ngào sau chiến thắng của Thuý Vi, cô Hoa chia sẻ với SGGPO: “Không biết nói gì hơn ngoài lời chúc mừng đến con. Cô chạnh lòng một chút vì không ôm được con sau khi giành HCV. Thấy Vi đứng trả lời truyền thông và chụp hình người hâm mộ ở dưới sàn thi đấu, còn mình không thể xuống được vì không có thẻ. Nhưng cũng không sao cả vì đã thấy con hạnh phúc”. 

Tuổi 29 - Thuý Vi đã dành cả quãng xuân đẹp nhất đời con gái để phục vụ cho thể thao Việt Nam. Vì thế, mẹ của người đẹp Hà thành cũng mong con gái sớm lập gia đình riêng.

“Tôi động viên Vi là sau khi giành HCV SEA Games 31 thì lập gia đình. Đây có thể là kỳ SEA Games cuối cùng của con gái trên sân nhà, nên cũng động viên con là thi đấu xong thì suy nghĩ đến chuyện lập gia đình. Nói thật việc con gái chưa lập gia đình cũng khiến mọi người có lo lắng. Cô rất mong Vi sẽ lập gia đình và có cháu sớm. Bây giờ đã có huy chương rồi, sắp tới hy vọng con sẽ nghĩ đến chuyện này”, cô Hoa tiếp lời.

Ngày mai (14-5), Thuý Vi sẽ tham dự chung kết thương thuật - nội dung mà cô từng giành HCV ở SEA Games 2017.

Tin cùng chuyên mục