Người đẹp wushu Dương Thúy Vi chưa có đối thủ ở SEA Games 31

Tiếp đà hưng phấn sau tấm huy chương (HC) vàng kiếm thuật ở ngày đầu ra quân SEA Games 31, Dương Thúy Vi thêm một lần đứng cao nhất trên bục vinh quang ở nội dung thương thuật.

Dương Thúy Vi cùng "đàn em" Đặng Tiểu Bình giành HC vàng và đồng nội dung thương thuật. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Dương Thúy Vi cùng "đàn em" Đặng Tiểu Bình giành HC vàng và đồng nội dung thương thuật. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Cầu trường nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) sáng 14-5 vỡ òa trong niềm vui chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Dương Thúy Vi. Bài thi của cô gái Hà thành được tổ trọng tài chấm 9,70 điểm, xếp nhất trong 7 vận động viên (VĐV) tham dự. Bên cạnh Đặng Tiểu Bình - cô gái ở tuổi 20 giành tấm HC đồng khi kém “người chị” Dương Thúy Vi đúng 0,01 điểm (Tiểu Bình bằng điểm HC bạc người Myanmar là Sandy OO, nhưng thua chỉ số phụ).

Cũng nhờ tổng điểm 9,70 mà Dương Thúy Vi một ngày trước đã đăng quang nội dung kiếm thuật. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 sau năm 2017 tổ chức ở Malaysia, cô gái sinh năm 1993 “ẵm” trọn bộ HC vàng nội dung kiếm thuật lẫn thương thuật.

Ngày thi đấu thứ 2 của môn Wushu diễn ra 6 nội dung trao huy chương ở quyền biểu diễn (3 nam - 3 nữ) và vòng bán kết 8 nội dung đối kháng các hạng cân (4 nam - 4 nữ).

Người đẹp wushu Dương Thúy Vi chưa có đối thủ ở SEA Games 31 ảnh 1 Hoàng Thị Phương Giang giành HC đồng nội dung đao thuật + côn thuật. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Bên cạnh tấm HC vàng của Dương Thúy Vi cùng tấm HC đồng của Đặng Tiểu Bình nội dung thương thuật, đội tuyển wushu Việt Nam còn đoạt thêm tấm 2 HC đồng khác của Nông Văn Hữu nội dung nam quyền và Hoàng Thị Phương Giang nội dung đao thuật + côn thuật. Trong khi niềm hy vọng Phạm Quốc Khánh - người vừa đoạt HC vàng đao thuật nam hôm qua - chỉ được chấm 9,68 điểm nội dung nam quyền và đứng hạng 5 chung cuộc.

Sau 2 ngày thi đấu, Wushu Việt Nam đã giành tổng cộng 3 tấm HC vàng và 4 HC đồng đều đến từ quyền biểu diễn. Ngày mai (15-5), môn Wushu bước vào ngày thi cuối cùng ở SEA Games 31 với 4 nội dung quyền biểu diễn và chung kết 8 hạng cân đối kháng. Giới chuyên môn dự đoán Wushu Việt Nam sẽ tạo “cơn mưa” vàng để có đoạn kết đẹp. Trong đó, Dương Thúy Vi được kỳ vọng hướng đến hattrick vàng khi tranh tài nội dung trường quyền.

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.