Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự ASIAN PARA GAMES 4

Sáng 10-10, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng diễn ra Lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á lần thứ 4 (ASIAN PARA GAMES 4).
Các VĐV tại lễ xuất quân
Các VĐV tại lễ xuất quân

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại ASIAN PARA GAMES 4 diễn ra từ ngày 22 đến 28-10 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đây là sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất châu lục mang đậm tính nhân văn, là đấu trường quyết liệt, quy tụ những vận động viên khuyết tật hàng đầu tranh tài.

Xác định đây là kỳ Á Vận hội có nhiều khó khăn, thách thức nên đoàn Việt Nam đã và đang làm tất cả để hướng tới một kỳ đại hội với tinh thần và khát vọng lớn nhất.

Báo cáo tại buổi lễ, Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Nguyễn Hồng Minh cho biết, năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của đoàn thể thao người khuyết tật là chuẩn bị lực lượng tham dự các Đại hội thể thao khu vực và châu lục. Trong đó, tham dự ASIAN PARA GAMES 4 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được xác định là quan trọng, có ý nghĩa góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASIAN PARA GAMES 4 có 71 thành viên, trong đó có 48 VĐV (có 1 VĐV chạy dẫn đường), thi đấu 7 môn thể thao gồm: điền kinh (10 VĐV); bơi lội (9 VĐV); cử tạ (4 VĐV); cờ vua (12 VĐV); bóng bàn (6 VĐV); cầu lông (5 VĐV) và taekwondo (1 VĐV).

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương trao cờ cho đại diện Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương trao cờ cho đại diện Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam

Mục tiêu của đoàn là phấn đấu đạt được từ 3 đến 4 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic-Paris 2024.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, điều trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác cũng được chú trọng, tạo không khí phấn khởi trong tập luyện và thi đấu, giảm áp lực thành tích cho các VĐV.

Tại Lễ xuất quân, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đã trao cờ cho đại diện Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đi tham dự ASIAN PARA GAMES 4.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng, ASIAN PARA GAMES 4 là cơ hội để các vận động viên khuyết tật được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao thành tích thể thao, vượt qua chính mình và được hoà nhập với cộng đồng quốc tế.

Cao hơn nữa, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ mang đến với bạn bè châu lục hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam yêu hoà bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt.

"Tôi mong toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, tự hào đang được Tổ quốc giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại đại hội", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục