Patrick Kluivert bị tội phạm đe dọa

Một nguồn tin cho biết, cảnh sát đã triệu tập cựu danh thủ người Hà Lan để phục vụ quá trình điều tra liên quan đến một băng nhóm tội phạm ở đất nước này. Tờ De Volkskrant tiết lộ Kluivert được cho là có liên quan đếm một nhóm tội phạm khi còn dẫn dắt đội trẻ FC Twente vào năm 2011.

Một nguồn tin cho biết, cảnh sát đã triệu tập cựu danh thủ người Hà Lan để phục vụ quá trình điều tra liên quan đến một băng nhóm tội phạm ở đất nước này. Tờ De Volkskrant tiết lộ Kluivert được cho là có liên quan đếm một nhóm tội phạm khi còn dẫn dắt đội trẻ FC Twente vào năm 2011.

Kluivert (phải) và danh hiệu vô địch Champions League 1995

Cựu tiền đạo của Ajax, Barcelona và Newcastle hiện đang là giám đốc bóng đá của CLB Paris Saint Germain. Trước đó, ông từng làm HLV cho đội trẻ FC Twente từ năm 2011 đến 2012. Đây cũng chính là thời điểm Kluivert được cho là đã thực hiện hàng loạt các vụ cá cược khiến ông “tích lũy” một khoản nợ lên đến gần 900.000 bảng Anh. Điều này khiến Kluivert phải sống trong áp lực nặng nề từ giới xã hội đen. Sở dĩ Kluivert bị phát hiện dính đến nợ nần cờ bạc vì cảnh sát đang điều tra một băng nhóm bị cáo buộc dàn xếp tỷ số. Đây cũng chính là nhóm tội phạm đã gửi thư đe dọa tới cựu sao tuyển Hà Lan.

Mặc dù vậy, tới nay vẫn chưa có thông tin chính thức cho thấy Kluivert dính tới đường dây cá độ. Luật sư Gerard Spong của Kluivert khẳng định thân chủ chỉ là một nạn nhân, đồng thời toàn bộ khoản nợ đã được thanh toán đầy đủ. Vị luật sư này cũng nhấn mạnh rằng cựu danh thủ người Hà Lan không hề dính dáng đến những hình thức cá độ bóng đá và cảnh sát chỉ gọi ông với tư cách là một nhân chứng bình thường. Hiện tại, Kluivert vẫn chưa có bất kỳ phát biểu nào về việc này.

Kluivert là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Hà Lan. Khi còn thi đấu, ông là thành viên của thế hệ vàng Ajax từng vô địch Champions League 1995. Chính Kluivert cũng là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết trước AC Milan, khi đó ông chỉ mới 18 tuổi. Sau khi rời Ajax, Kluivert chuyển sang chơi cho AC Milan, Barcelona. Thời hoàng kim của cầu thủ này là 6 năm phục vụ đội chủ sân Nou Camp, nơi ông ghi được 120 bàn sau 255 trận. Sau đó, ông chuyển đến Premier League thi đấu trong màu áo Newcastle United trước khi trở lại Tây Ban Nha với Valencia. Năm 2006, Kluivert hồi hương để khoác áo PSV Eindhoven và đội bóng cuối cùng ông thi đấu là Lille vào năm 2008. Chia tay sân cỏ, Kluivert chuyển sang làm đại diện truyền thông cho một số CLB trước khi trở thành Giám đốc thể thao của PSG.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Mbappe vừa dính chấn thương trong trận thắng Marseille

Chấn thương của Mbappe không nghiêm trọng

HLV Luis Enrique khẳng định, Kylian Mbappe không dính chấn thương nghiêm trọng dù phải tập tễnh rời sân vào đêm qua, trận "Siêu kinh điển nước Pháp" với chiến thắng 4-0 dành cho PSG.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag “lạnh nhạt” với Sancho, Antony trở lại Anh

HLV Erik ten Hag đã buông những lời lạnh nhạt khi được hỏi về Jadon Sancho, cầu thủ đã bị cấm hiện diện ở tất cả các khu vực của đội một Man.United. Trong khi đó, một ngôi sao chạy cánh khác của Quỷ đỏ là Antony trên đường trở lại Anh để đối mặt với cảnh sát về cáo buộc tấn công người yêu cũ.