Niềm hạnh phúc của người thầy và giọt mồ hôi cô học trò

Nguyễn Thị Oanh ướt đẫm mồ hôi sau khi về đích đầu tiên tại chung kết cự ly 1500m và trong vòng vây của phóng viên, cô chỉ kịp chia sẻ ngắn gọn cảm xúc thế nhưng từ xa, người thầy Trần Văn Sỹ của nữ tuyển thủ rất mừng vì VĐV đã đạt một kết quả tốt về thành tích huy chương.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chúc mừng Nguyễn Thị Oanh sau khi giành HCV đầu tiên cho đội tuyển điền kinh Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN
HLV Nguyễn Văn Sỹ chúc mừng Nguyễn Thị Oanh sau khi giành HCV đầu tiên cho đội tuyển điền kinh Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

“Chúng tôi đã có chiến thuật cụ thể khi thi đấu với việc bố trí các đoạn bứt tốc khác nhau qua đó cả Phương Anh và Nguyễn Thị Oanh phải chắc thắng cự ly này. Sự khởi đầu bao giờ cũng rất quan trọng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ sau khi chứng kiến cô học trò kết thúc cự ly 1500m tại ngày đầu.

Trước khi chung kết diễn ra, ông Sỹ cùng HLV của tổ cự ly trung bình đã ngồi kín một góc trên khán đài để xem sự khởi động của 2 tuyển thủ nhưng khi bước vào thời điểm chuông reo thông báo chỉ còn 1 vòng là kết thúc, tất cả cùng đứng dậy chỉ đạo “Phương Anh, còn 120m bứt ngay nhé. Oanh giữ tốc độ tập trung lên...”, tiếng hét của người thầy từ khán đài.

Và, ngay khi về đích, hàng trăm ống kính hướng về 2 nữ tuyển thủ ghi hình liên tiếp thì từ trên khán đài, ông Sỹ không quên chuẩn bị sẵn quốc kì cờ đỏ sao vàng và nhờ người đưa tới họ để chụp hình thêm đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

HLV Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Thị Oanh cho biết tất cả vẫn thận trọng vì còn nhiều nội dung thi đấu. Ảnh: MINH CHIẾN

“Kết quả vẫn mới là sự khởi đầu nhưng tôi xin chúc mừng cả em Oanh và Phương Anh. Họ khiến tôi rất hồi hộp vì nếu một sơ sảy nào xảy ra thì mình có tâm niệm không hay. Nhưng tất cả đã diễn ra tốt đẹp. Nói thật, hôm nay thời tiết tại Mỹ Đình quá thuận lợi từ sức gió cho tới ánh sáng, không khí nhưng do Oanh còn thi thêm nội dung sở trường 5.000m nên phải giữ sức còn không tôi tin em có đủ khả năng phá kỷ lục”, ông Sỹ trầm ngâm phân tích.

Thoáng thấy HLV Nguyễn Văn Sỹ xuất hiện, rất nhiều phóng viên kịp ghi âm phỏng vấn chụp hình nhưng HLV này cũng rất thận trọng chỉ chia sẻ ngắn gọn bởi mọi việc vẫn còn nhiều ở phía trước và không ai vội vàng nói trước điều gì.

Niềm hạnh phúc của người thầy và giọt mồ hôi cô học trò ảnh 2 Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ trên đường đua 1.500m nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
May mắn trong sáng thi đấu, chúng tôi gặp HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hiếu của đội tuyển quốc gia có mặt trên sân Mỹ Đình theo dõi các VĐV thi đấu. Ông Hiếu đã gởi lời cám ơn người hâm mộ đã cổ vũ các tuyển thủ và chỉ bảo rằng “chúng tôi còn nhiều cuộc đấu nên rất thận trọng hiện tại”.

Ngay sau khi đội tuyển điền kinh Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên môn điền kinh, Giám đốc Trung tâm báo chí SEA Games 31 – bà Lê Thị Hoàng Yến đã tới sân chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Oanh. Cùng thời điểm, Trưởng ban tổ chức môn điền kinh tại SEA Games 31 – ông Nguyễn Trọng Hổ đã động viên, chúc mừng Khuất Phương Anh, Nguyễn Thị Oanh.

Tin cùng chuyên mục