Người nhện David de Gea 'rời Manchester United vào cuối mùa giải'

David de Gea chuẩn bị rời Manchester United vào cuối mùa giải với một khoản tiền lớn để cắt hợp đồng sớm khi Dean Henderson chính thức trở thành thủ môn được lựa chọn số 1 của Ole Gunnar Solskjaer.
David De Gea và đàn em Dean Henderson ở Old Trafford
David De Gea và đàn em Dean Henderson ở Old Trafford

Theo The Mirror, Man United đã sẵn sàng chia tay thủ thành 30 tuổi De Gea một phần vì muốn gạt nhận mức lương 350.000 bảng/tuần của Người nhện khỏi bảng lương ở Old Trafford.

Tuy nhiên, với 2 năm còn lại trong hợp đồng của Người nhện, bất kỳ động thái nào của Quỷ đỏ để chuyển nhượng De Gea sẽ khiến CLB mất một khoản tiền lớn để thanh lý hợp đồng của anh ở Old Trafford.

Từng được coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình Manchester United và là cầu thủ được trả lương cao nhất Old Trafford, phong độ của De Gea đã bị giám sát đáng kể trong vài mùa giải qua.

Với việc Henderson được gọi lại sau một thời gian cho mượn rất thành công tại Sheffield United mùa trước và đã ký hợp đồng 6 năm với mức lương 120.000 bảng/tuần vào tháng 8 năm ngoái, Solskjaer đã sẵn sàng trao cho cầu thủ người Anh chiếc áo số 1 ở mùa giải tới.

Thủ thành 24 tuổi này đã thể hiện rất nhiều trong thời gian De Gea vắng mặt vào tháng trước, khi Người nhện trở về nhà ở Tây Ban Nha để chăm sóc đưa con mới sinh. Henderson đã giữ sạch lưới 3 trận tại Premier League, mặc dù anh đã mắc lỗi dẫn đến bàn gỡ hòa của AC Milan tại San Siro ở Europa League.

Theo The Mirror, De Gea là mũi nhọn cho cuộc đào thoát của các thủ môn tại Man United. Ba thủ môn dự bị khác dự kiến sẽ được cho ra đi vào cuối mùa giải.

Thủy thành người Argentina Sergio Romero đã được phép nghỉ hết những tháng còn lại của hợp đồng để trở về quê hương, trong khi lựa chọn thứ ba Lee Grant và Joel Pereira, hiện đang được cho mượn tại Huddersfield, sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải.

Tin cùng chuyên mục