Ngọn lửa tình yêu vẫn cháy!

Đội tuyển Việt Nam đã làm mát lòng người hâm mộ cả nước bằng chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trước Philippines và ghi tên mình vào bán kết AFF Cup 2014. Một trong những yếu tố làm nên chiến thắng ấy chính là sức mạnh của những ngọn lửa tình yêu bóng đá bừng cháy ở sân vận động Mỹ Đình sắc đỏ ngập tràn.

Ngọn lửa tình yêu vẫn cháy! ảnh 1

Ngọn lửa tình yêu của người hâm mộ đã lan tỏa khắp sân Mỹ Đình. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong đêm tôn vinh những trái tim Việt Nam quả cảm, những bước chạy của Công Vinh, Thành Lương, Minh Tuấn và các đồng đội đều ẩn chứa sự quyết tâm và ý chí chiến thắng. Chính vì thế, mỗi một pha tấn công của họ đều mang đến sự nguy hiểm đối với khung thành đối phương. Lối đá rời rạc, thiếu lửa của đội tuyển ở thời điểm trước AFF Cup 2014 đã thực sự không còn đất sống, ngọn lửa tình yêu đất nước và khát khao thể hiện đã cháy rực trong lòng các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ trong sân mà ở ngoài sân cũng có một ngọn lửa đang cháy hết mình, đó là HLV người Nhật Bản Toshiya Miura. Nhà cầm quân đến từ đất nước mặt trời mọc đã thể hiện một hình ảnh đầy biểu cảm sau mỗi pha bóng đẹp mắt của đội tuyển Việt Nam, mà ấn tượng nhất là những pha ăn mừng khi chúng ta có bàn thắng. Sự nhiệt thành của ông dường như đã truyền sang cho các học trò lòng quyết tâm và vững vàng trong gần suốt thời gian trận đấu. Dường như ẩn sau vẻ ngoài thư sinh là một ý chí mạnh mẽ của Toshiya Miura - người “truyền lửa” cho các học trò.

Nhưng sức mạnh làm nên chiến thắng của đội tuyển Việt Nam vừa qua không chỉ xuất phát từ thầy trò ông Toshiya Miura mà còn lan tỏa ra từ sự cuồng nhiệt của các CĐV trên khắp các khán đài sân Mỹ Đình, trên mọi con đường của những đô thị lớn như Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM, và tên mọi miền quê của Tổ quốc. Chỉ cần một vài trận chơi đúng tinh thần và khả năng thôi, các chàng trai áo đỏ đã làm sống lại tình yêu và niềm tin mà người hâm mộ dành cho họ. Khán giả lại kề vai sát cánh cùng họ, cổ vũ họ thi đấu thành công. Sân Mỹ Đình những ngày qua đã chìm ngập sắc đỏ và ngân vang bài ca tình yêu của các CĐV. Chính cái bầu không khí cuồng nhiệt của rất nhiều “cầu thủ thứ 12” ấy là nguồn cổ vũ to lớn, là yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam.

Truyền thống lịch sử bao đời nay của dân tộc Việt Nam đã cho thấy, một khi ngọn lửa tình yêu Tổ quốc bùng cháy nó sẽ trở thành sức mạnh vô biên, cuốn phăng tất cả trở ngại. Ở hiện tại cũng như tương lai, ngọn lửa ấy vẫn tiếp tục là điểm tựa niềm tin cho chúng ta trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước cũng như hướng đến những thành công trong nhiều lĩnh vực.

Bằng lối đá nhiệt huyết cùng những kết quả tiến bộ qua từng trận đấu, thầy trò HLV Toshiya Miura đã làm hồi sinh mãnh liệt thứ tình yêu tưởng chừng như đã nguội lạnh từ lâu trong lòng khán giả cả nước, khiến họ phải “yêu thêm lần nữa” đội tuyển quốc gia. Những ngọn lửa tình yêu đã bừng cháy ở Mỹ Đình đêm 28-11, hy vọng chúng sẽ tiếp tục cháy nữa ở các trận đấu sắp tới để theo chân các tuyển thủ đi đến thắng lợi cuối cùng. Cháy nữa đi ngọn lửa tình yêu Việt Nam!

THÀNH PHẠM (TPHCM)

Bóng đá trong nước

Các trọng tài V-League thực hành trên xe VAR

Sau khi đã trải qua các bước đào tạo lý thuyết và 2 đợt đào tạo tập trung tại phòng LAB (Laboratory), 18 Trọng tài, Trợ lý tham gia lớp đào Trọng tài VAR sẽ tiếp tục bước vào khóa đào tạo quan trọng kéo dài trong 11 ngày (từ ngày 8 đến 18-6-2023).

Bóng đá quốc tế