Nghĩa cử của Wilshere

Archie Hill, 9 tuổi, bị mắc chứng bệnh teo cơ. Cậu bé vốn hâm mộ cuồng nhiệt CLB Arsenal, nhưng em được biết đến rộng rãi khi viết thư cho Thủ tướng Anh David Cameron với đề nghị ban hành một quyết định cho phép bán một loại thuốc có thể giúp cậu điều trị tốt hơn căn bệnh của mình - bởi trước đây, những người mắc chứng bệnh này chỉ sống tối đa đến 30 tuổi.

Khi Archie được phỏng vấn trên truyền hình và cũng ở đó cậu bé tiết lộ thần tượng của mình chính là Jack Wilshere. Lập tức, tiền vệ này liên hệ với gia đình Archie Hill xin được gặp cậu bé. Tất nhiên, với Archie Hill thì nghĩa cử của Wilshere là một món quà tuyệt vời, khi cậu được chơi bóng sau vườn và chơi Play Station với thần tượng ngay trong ngôi nhà của mình.

Nghĩa cử của Wilshere ảnh 1

* Neymar lịch lãm

Ngôi sao Neymar khiến những người hâm mộ nữ phải xao lòng khi vừa xuất hiện trong bộ sưu tập mới của hãng kính thời trang nổi tiếng Police - nơi anh là đại diện cho dòng sản phẩm xuân hè 2015.

Neymar đang có một mùa giải bùng nổ cùng Barcelona, cùng với ngoại hình hấp dẫn là yếu tố khiến Police quyết định hợp tác. Cần biết, Police rất “kén” trong việc chọn lựa gương mặt đại diện, trước Neymar, họ từng hợp tác với những ngôi sao nam quyến rũ như cựu tiền vệ người Anh David Beckham hay nam tài tử George Clooney.

Nghĩa cử của Wilshere ảnh 2

* Sao của Liverpool làm từ thiện

Hậu vệ người Pháp Mamadou Sakho là một trong những ngôi sao người nước ngoài của Liverpool rất tích cực tham gia công tác từ thiện.

Mới đây, Sakho sau khi biết thông tin một gia đình nghèo tại Liverpool cần sự giúp đỡ, anh đã yêu cầu Quỹ từ thiện của mình (mang tên “An Hour for Others”) lên kế hoạch và bản thân anh đã bỏ ra 2 giờ để giúp sơn sửa lại ngôi nhà. Thậm chí, cầu thủ này còn ra cửa hàng mua những vật dụng trang trí để tặng cho gia đình này.

Nghĩa cử của Wilshere ảnh 3

VIỆT TÙNG

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế