Ngày hội của thể thao người khuyết tật Đông Nam Á chính thức tranh tài

Chủ nhà Indonesia của ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 đã tổ chức Lễ khai mạc bằng một chương trình nồng ấm, chào đón tất cả các thành viên thể thao người khuyết tật của các quốc gia trong khu vực tới tham dự Đại hội năm nay.  

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự khán tại Lễ khai mạc. Ảnh: PT.DƯƠNG
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự khán tại Lễ khai mạc. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lễ khai mạc ASEAN Para Games lần thứ 11-2022, ngày hội của thể thao người khuyết tật khu vực Đông Nam Á đã diễn ra tối 30-7 trên sân vận động chính Manahan ở thành phố Solo với gần 10.000 người tham dự.

Nước chủ nhà Indonesia đã thực hiện đầy đủ các nghi lễ, nghi thức một buổi lễ khai mạc Đại hội thể thao của khu vực trong Lễ khai mạc ASEAN Para Games lần này và thông qua bài phát biểu từ đại diện chủ nhà, các đoàn thể thao người khuyết tật đều thấy rõ sự đón chào nồng nhiệt ở quốc gia đăng cai. Tại chương trình diễu hành, đại diện các đoàn thể thao người khuyết tật tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 đã đi qua lễ đài chính và với Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, lực sĩ Lê Văn Công là người vinh dự cầm cờ dẫn đầu.

“Từ Đại hội lần này, chúng ta kỳ vọng sẽ tìm ra thêm được nhiều gương mặt tài năng của thể thao người khuyết tật Đông Nam Á. Sự quyết tâm thi đấu, lòng dũng cảm của các bạn tiếp tục là động lực để chúng ta luôn hướng tới một sự công bằng trong thể thao”, chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Indonesia Gibran Rakabuming Raka phát biểu tại Lễ khai mạc.

Ngày hội của thể thao người khuyết tật Đông Nam Á chính thức tranh tài ảnh 1

Lê Văn Công là người cầm cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Lễ khai mạc. Ảnh: PT.DƯƠNG

Trước khi Lễ khai mạc diễn ra, Ban tổ chức ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 thông báo phát hiện 27 trường hợp mắc Covid-19 trong đó Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 4 trường hợp và đã được cách ly. Ngoài Việt Nam, quốc gia Philippines, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Lào, Timor Leste cũng có trường hợp nhiễm Covid-19.

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã bắn pháo hoa để thông báo chính thức những ngày tranh tài sôi nổi sắp tới của Đại hội. Chương trình thi đấu 14 môn thể thao của ASEAN Para Games 11-2022 kéo dài từ 30-7 tới 6-8. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự tranh ở 8 môn của Đại hội. Tổng số VĐV người khuyết tật tham gia Đại hội năm nay là khoảng 2.300 người.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Inter Milan “không sợ” Man.City

HLV Simone Inzaghi khẳng định rằng Inter Milan của ông không e sợ Man.City khi chuẩn bị cho màn đối đầu ở chung kết Champions League vào ngày 10-6 tới, nhưng ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đồng nghiệp Pep Guardiola - người đang dẫn dắt đội hướng đến “cú ăn ba” lịch sử.

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.