Muay Việt Nam giành 2 HCV quan trọng tại giải vô địch thế giới 2024

Chúng ta đã có 2 chiến thắng sớm đầu tiên trong các trận chung kết mà võ sỹ muay Việt Nam góp mặt ở giải vô địch thế giới 2024.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu vô địch hạng 45kg nữ tại giải thế giới năm nay. Ảnh: IFMA
Huỳnh Hà Hữu Hiếu vô địch hạng 45kg nữ tại giải thế giới năm nay. Ảnh: IFMA

> Cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Yến Ly là HLV đội muay Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2024

Ngày 9-6 theo giờ địa phương tại Hy Lạp, đội muay Việt Nam bước vào thi đấu các nội dung cuối cùng ở giải muay vô địch thế giới 2024.

Chúng ta đã có võ sỹ Huỳnh Hà Hữu Hiếu lọt vào chung kết hạng 45kg nữ dành cho hệ vô địch. Sau các hiệp thi đấu, Hữu Hiếu được chấm điểm thắng 29-28 trước đối thủ Sofia Istratova (Nga) qua đó giành tấm HCV cho mình. Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành được HCV khi tham dự các giải vô địch thế giới từ trước tới nay. Ở những lần trước đó, Hữu Hiếu đã vô địch giải thế giới năm 2019 và năm 2021.

Ở một kết quả khác, đội muay Việt Nam có võ sỹ Trần Thị Tuyết Anh vào chung kết hạng 75kg nữ của nhóm tuổi U23 và nội dung có 3 võ sỹ tham dự. Các võ sỹ đấu vòng tròn để tính thành tích chung cuộc và Tuyết Anh lần lượt vượt qua Salama (UAE), May Badr (Ai Cập) để giành HCV.

Trong hệ vô địch tại giải muay thế giới 2024, đội muay Việt Nam còn có các tấm HCB của tuyển thủ Nguyễn Doãn Long (63,5kg nam), Lê Hoàng Đức (48kg nam). Ngoài ra, chúng ta còn giành được thêm các HCB ở nhóm tuổi U23 của Bùi Hải Linh, Hoàng Thị Thu, Hoàng Đình Mạnh.

Muay Việt Nam vẫn còn thi đấu 2 trận chung kết muộn trong ngày thi đấu ở hạng 57kg nữ nhóm tuổi U23 khi Nguyễn Thị Chiều gặp Margot (Pháp) và Hoàng Mai Khanh gặp Elizaveta Zavarzina hạng 45kg nhóm tuổi U23.

Giải lần này, muay Việt Nam góp mặt với 22 võ sỹ.

Tin cùng chuyên mục