Mới vui được một nửa

Ngành thể dục thể thao TPHCM đang có một chương trình rất ý nghĩa mang tên “Tiếp sức nhà vô địch”, trong đó bao gồm một loạt ưu đãi để cán bộ và VĐV được mua nhà, mua trang thiết bị điện tử… với giá thấp hơn giá thị trường.

Nghe thì thật hay, nhất là chương trình mua nhà, vốn được các VĐV chờ đợi bấy lâu nay. Tuy nhiên, cũng có không ít VĐV hăm hở đi đăng ký rồi về thất vọng sau khi tính toán thiệt hơn. Họ cho biết, giá cả thì tốt rồi nhưng căng nhất vẫn là khoản trả lãi ngân hàng.

Nhìn chung, dù có ưu đãi về lãi suất từ phía ngân hàng nhưng điều kiện quan trọng nhất là thu nhập hàng tháng của VĐV phải đủ để trả tiền lãi. Ai cũng biết, lương của VĐV rất thấp, các khoản phụ cấp đều dồn cho việc nâng cao dinh dưỡng trong tập luyện, thu nhập phát sinh tùy vào thành tích và các đợt thi đấu. Nghĩa là VĐV không hề có khoản thu nhập ổn định nào cao cả. 

Nói trắng ra, nếu họ có thu nhập ổn định, có lẽ không cần tới chương trình “tiếp sức” này vì chuyện mua trả góp quá bình thường trong đời sống  xã hội.

Thành ra mới có chuyện một nhà vô địch thế giới như Phạm Văn Mách, dù kinh doanh thêm nhưng bao lâu nay vẫn chưa có nhà riêng. Những người như anh chắc chắn chờ mong sự ưu đãi tốt hơn, xứng đáng với đóng góp của họ chứ không dừng ở một chút niềm vui là được ưu đãi lãi suất hay giảm giá.

Hai Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.