Mikel Arteta: “Arsenal phải có đoạn kết hoàn hảo nếu muốn vô địch”

HLV Mikel Arteta không đặt ra tổng số điểm mà ông tin rằng sẽ mang lại chức vô địch Premier League, nhưng nhà cầm quân của Arsenal cảnh báo phần còn lại của mùa giải có thể phải “hoàn hảo” nếu họ muốn trở thành đội bóng số 1 mùa giải này.

HLV Mikel Arteta tin bất kỳ đội nào đạt dưới 90 điểm sẽ rất khó vô địch Premier League.
HLV Mikel Arteta tin bất kỳ đội nào đạt dưới 90 điểm sẽ rất khó vô địch Premier League.

Pháo thủ sẽ hành quân đến đội cuối bảng Sheffield United vào tối thứ Hai và nhận thức rõ ràng phải giành chiến thắng để tiếp tục duy trì khoảng cách 2 điểm với ngôi đầu của Liverpool. Đương kim vô địch Man.City cũng đang đứng giữa trong cuộc đua “tam mã” khiến thách thức càng lớn hơn đối với thầy trò HLV Arteta trong mục tiêu mang vương miện Premier League trở lại Arsenal lần đầu tiên sau 20 năm.

Khi được hỏi cần bao nhiêu điểm để vô địch mùa này, nhà cầm quân người Tây Ban Nha trả lời: “Bạn luôn hỏi tôi câu hỏi này và tôi không bao giờ hiểu đúng. Yêu cầu là bạn có thể phải thắng mọi trận đấu. Tôi không biết. Có rất nhiều trận đấu và tất cả chúng tôi sẽ có lịch trình dày đặc và giải đấu này có thể khác với mùa giải trước. Tôi nghĩ bất kỳ ai đạt dưới 90 điểm sẽ rất khó vô địch. Chúng tôi phải cải thiện về mọi mặt, chỉ vậy thôi, tất cả các nhà quản lý đều cố gắng trở nên tốt hơn”.

Arsenal đã đứng đầu bảng ở giai đoạn này mùa giải trước, và dẫn đầu tổng cộng 248 ngày trước khi tụt lại phía sau Man.City trong cuộc đua. “Tôi nghĩ chúng tôi đang ở nơi chúng tôi xứng đáng có được”, HLV Arteta nói về vị thế hiện tại của Pháo thủ. “Có lẽ chúng tôi có thể tốt hơn một chút về số điểm mà chúng tôi xứng đáng có được tại Premier League. Trở lại Champions League là một bước tiến nữa - điều đó rõ ràng khiến thử thách trở nên khó khăn hơn, và số lượng chấn thương mà chúng tôi gặp phải”.

“Tôi nghĩ chúng tôi đang phát triển tốt nhưng chúng tôi muốn làm tốt hơn. Mục tiêu rất rõ ràng. Phải tốt hơn mỗi ngày để khi đến cuối tuần, hãy giành chiến thắng và làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trong trò chơi. Đây là trọng tâm và cách tôi thấy các chàng trai tập luyện hàng ngày, nó giúp tôi tự tin hơn cũng như có thêm lý do để tin rằng chúng tôi có cơ hội tốt vì tất cả họ thực sự muốn nó”.

thomas-partey-2503.jpg
HLV Arteta cho biết sự trở lại của tiền vệ trung tâm Thomas Partey là cú hích lớn.

HLV Arteta cho biết Arsenal vừa nhận được cú hích lớn trong cuộc đua danh hiệu Premier League nhờ sự trở lại của tiền vệ trung tâm Thomas Partey. Cầu thủ 30 tuổi đã phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của mùa giải do chấn thương háng và gân kheo - anh chỉ có 5 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đến nay. Partey gần đây đã trở lại tập luyện sau một vấn đề về gân kheo khiến anh phải nghỉ thi đấu kể từ tháng 11. Trong khi Arsenal phần nào giải quyết được sự vắng mặt của Partey nhờ tác động của Declan Rice, nhưng HLV Arteta rất hào hứng với ý tưởng bộ đôi này một lần nữa liên kết với nhau ở hàng tiền vệ: “

Nói chuyện với The Evening Standard, khi được hỏi liệu Rice có thể thể hiện ở đẳng cấp cao hơn nữa khi có Partey trở lại hàng tiền vệ hay không, HLV Arteta nhấn mạnh: “Chắc chắn! Tôi sẽ phải xem sự ăn ý trên sân, những phẩm chất đó cũng như những điều chúng tôi phải giải quyết để đảm bảo họ phát huy hết thế mạnh của mình, và giúp nhau tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ đó sẽ là một hàng tiền vệ rất mạnh mẽ”.

Tin cùng chuyên mục