Miễn thuế cho các nhà tổ chức EURO 2016

Nhật báo Les Echos, số ra ngày 3-11, cho biết Chính phủ Pháp sẽ miễn tất cả các loại thuế, trừ thuế giá trị gia tăng (VAT), cho các đơn vị  tổ chức EURO 2016 vốn sẽ diễn ra ở Pháp từ ngày 10-6 đến 10-7-2016. Nhật báo kinh tế này viết: “Ngoài VAT vốn được quy định bởi luật đánh thuế châu Âu, không một loại thuế nào đánh vào UEFA và các chi nhánh ở Pháp”.

“Theo thông tin của chúng tôi”, tờ Les Echos giải thích, đó là “chủ trương của Chính phủ Pháp ngay khi nộp hồ sơ ứng viên tổ chức giải đấu này hồi năm 2010. Việc ưu đãi  thuế khóa được thực hiện bởi những lợi ích kinh tế mà đồng EUR mang lại cho kinh tế Pháp.

Với sự kiện thể thao này, cơ cấu pháp lý Ad-hoc được tạo ra và mang tên EURO 2016 SAS và được UEFA nắm giữ đến 95%, LĐBĐ Pháp nắm 5%”. Cơ cấu này “quản lý việc tổ chức của giải đấu, ngoại trừ việc xây dựng hoặc cải tạo các SVĐ và công tác an ninh. Lợi nhuận dự kiến lên đến 900 triệu EUR và chủ yếu là nhờ bản quyền truyền hình. UEFA có tham vọng tiếp đón 2,5 triệu khán giả, trong đó 1 triệu đến từ nước ngoài”.

CÔNG MINH

Đọc nhiều nhất

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Chung kết play-off thăng hạng Premier League: Đâu chỉ lấp lánh kim tiền

Tất nhiên trận chung kết play-off là về tiền. Ai cũng thấy cả. Về mặt tài chính, những gì có được từ trận đấu này là một cơn địa chấn. Đội chiến thắng có thể mong đợi doanh thu tăng lên con số từ 170-285 triệu bảng trong ba mùa tiếp theo, tùy thuộc vào thời gian họ ở trụ lại ở giải ngoại hạng. Trong khi thu nhập hằng nằm hiện tại của các đội như Coventry hay Luton chỉ vào khoảng 17-18 triệu bảng ngay bây giờ, thì đó là những con số mang tính “đổi đời”.