Microsoft đầu tư chống tội phạm mạng ở châu Á - Thái Bình Dương

Microsoft vừa ra mắt Trung tâm Minh bạch, đồng thời là Trung tâm An ninh mạng tại Singapore, nhằm phục vụ thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Đây là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại nơi duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương giúp khách hàng được tiếp cận hoàn thiện nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối Nhà nước lẫn tư nhân, từ đó xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Trung tâm Minh bạch là một nền tảng của chương trình bảo mật Chính phủ (GSP) lâu đời của Microsoft, nhằm cung cấp cho các cơ quan Chính phủ cơ hội được xem các mã nguồn sản phẩm của Microsoft, truy cập các thông tin về đe dọa an ninh mạng hay các lỗ hổng và có được những lợi ích từ chuyên môn cũng như tầm nhìn về an ninh chuyên nghiệp của Microsoft. Gần 40 quốc gia và tổ chức quốc tế gồm 10 thành viên từ châu Á hiện đã tham dự vào chương trình GSP.

Ông Toni Townes-Whitley, Phó Chủ tịch Microsoft, khối hành chính công, chia sẻ: Quan hệ đối tác công - tư là chìa khóa tăng cường an ninh mạng quốc gia. Việc ra mắt Trung tâm Minh bạch Microsoft khu vực ở Singapore nhằm phục vụ rộng khắp vùng châu Á - Thái Bình Dương, tăng cường cam kết toàn cầu của Microsoft về triển khai tính minh bạch, an toàn và niềm tin trong những công nghệ kỹ thuật số trong thế giới của ưu tiên di động, ưu tiên đám mây. Đây là một phần thuộc chương trình An ninh chính phủ của Microsoft, chương trình Microsoft hỗ trợ, cộng tác và hỗ trợ các chính phủ bảo vệ công dân, các dịch vụ công và hạ tầng quốc gia khỏi các mối đe dọa từ tội phạm mạng và đáp ứng các đòi hỏi an ninh mạng khắt khe nhờ xây dựng những kỹ năng mạnh mẽ giúp bảo vệ, phát hiện và đáp ứng kịp thời.

Để hỗ trợ cách tiếp cận toàn diện với an ninh mạng xuyên suốt các công ty và xuyên suốt ngành công nghiệp, Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ USD/năm trong công tác nghiên cứu bảo mật, đổi mới và phát triển. Đầu tư này bao gồm Trung tâm Vận hành mạng quốc phòng (C-DOC) toàn cầu, một trung tâm hoạt động 24/7 giúp tập trung chuyên gia phản ứng về an ninh từ toàn công ty tại một nơi, nhằm bảo vệ, phát hiện và đối phó với các hiểm họa trong thời gian thực, bảo vệ tài nguyên nội bộ, cơ sở hạ tầng đám mây, các dịch vụ khách hàng trực tuyến, thiết bị và sản phẩm. Microsoft cũng vừa thành lập nhóm An ninh mạng doanh nghiệp (ECG) - một nhóm các chuyên gia an ninh chuyên dụng toàn cầu chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật, chuyên môn và dịch vụ giúp trao quyền cho các tổ chức hiện đại hóa nền tảng CNTT, di chuyển lên điện toán đám mây an toàn và đảm bảo dữ liệu được bảo mật…

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục