Messi luôn nhỉnh hơn

Trong 9 năm qua bộ đôi Messi – Ronaldo được xem như đối thủ thích hợp nhất của nhau, Ronaldo là kẻ thách thức lớn nhất của Messi và cũng là người tiệm cận gần nhất trình độ của M10.
Messi luôn nhỉnh hơn

Nhưng ý kiến này thì mình lại cho rằng chỉ đúng 1 nửa, đúng là Ronaldo nhưng là Ronaldo thời của Manchester chứ không phải của Real.

Xem Ronaldo đỉnh cao nhất ở Man.United so với Messi đỉnh cao nhất ở Barcelona thì thật quá khó lựa chọn xem ai thi đấu hấp dẫn và phấn khích hơn. Tốc độ, đảo chân, qua người, sút phạt, sút xa, đánh đầu… những cái đó Ronaldo đã để lại hết ở Man.United mất rồi, cho nên chúng ta mới có một Ronaldo nhiều antifan như hiện nay. Qua chuyện này chúng ta mới thấy được cái tính toán ghê người của CR7 khi chấp nhận hình ảnh xấu xí để vứt bỏ phong cách thi đấu kỹ thuật của bản thân để trở thành một ông vua vòng cấm săn kỷ lục đúng nghĩa, tiết kiệm sức hơn mà kỷ lục cũng đến dễ hơn, nhờ đó dễ cạnh tranh bóng vàng hơn.

Mặt trái của việc này là CR7 và fan của anh ta mãi mãi sống chung với một sự thật là khán giả trung lập sẽ quay lưng, họ sẽ không thể nào tìm được sự hấp dẫn ở một cầu thủ chỉ mong ghi bàn bằng mọi giá mà mất đi định nghĩa cơ bản nhất về một cầu thủ xuất sắc: kỹ thuật xử lý bóng và tinh thần đồng đội. Ronaldo thích hợp với Chiếc Giày vàng hơn Quả Bóng vàng, nếu như 2 danh hiệu đó xét đúng ý nghĩa của nó.

Phúc Ken Xcm: Đúng… đỉnh cao của CR7 là ở Man.United: sút phạt , kỹ thuật, bứt tốc... từ khi qua Real CR7 đã đánh mất chúng vì quá tự phụ bản thân và kiêu ngạo. Điều đó càng chứng tỏ M10 luôn khác xa với phần còn lại ở cái gọi là đẳng cấp của 1 thiên tài và thời gian đã chứng minh điều đó là sự thật. Vì vậy CR7 chỉ dừng lại ở siêu sao.

Vũ - Cộng Đồng Fan Barca Việt Nam

Tin cùng chuyên mục