Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa có ý định thuê chuyên gia ngoại cho các đội tuyển quốc gia

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vẫn đang tin tưởng các ban huấn luyện hiện tại nên chưa có ý định thuê chuyên gia ngoại.

Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang được sự tin tưởng tuyệt đối từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC
Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang được sự tin tưởng tuyệt đối từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Trao đổi ngày 30-6 cùng SGGP, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết “hiện lúc này, Cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang giao nhiệm vụ chuyên môn cho các ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam. Chúng tôi vẫn tin tưởng công tác chuyên môn của ban huấn luyện từng đội tuyển quốc gia từ HLV trưởng cho tới các trợ lý HLV của đội tuyển lớn và đội tuyển trẻ. Bóng chuyền Việt Nam chưa có ý định tìm thuê chuyên gia ngoại hay trợ lý ngoại cho các đội tuyển bóng chuyền quốc gia. Các ban huấn luyện đang thực hiện tốt công tác chuyên môn của mình và mục tiêu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã đặt ra cụ thể trong năm 2024, qua đó từng ban huấn luyện làm việc với cầu thủ để tập luyện thi đấu”.

Cũng theo ông Lê Trí Trường, năm 2025 và 2026 có nhiều giải quốc tế quan trọng mà bóng chuyền nam, nữ Việt Nam hướng tới góp mặt. Vì thế, sự chuẩn bị của năm 2024 này rất quan trọng để có được một nền tảng tốt từ chuyên môn cho tới thể lực và tinh thần, kinh nghiệm với từng cầu thủ.

Năm 2024, bóng chuyền Việt Nam đang tập trung 4 đội quốc gia gồm đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trẻ U20 Việt Nam.

Hiện tại, HLV trưởng bóng chuyền nữ Việt Nam là ông Nguyễn Tuấn Kiệt và HLV trưởng bóng chuyền nam Việt Nam là ông Trần Đình Tiền. Khi tập trung các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trẻ U20 Việt Nam thì các HLV Kiệt và HLV Tiền được Liên đoàn bóng chuyền giao toàn quyền lựa chọn đội ngũ HLV, trợ lý làm công tác chuyên môn.

Trước thông tin cho rằng có HLV Ba Lan muốn tới Việt Nam làm việc với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết bóng chuyền Việt Nam chưa có ý định mời HLV ngoại nào sang Việt Nam trong giai đoạn hiện tại.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng cho SGGP biết ở ngày 30-6 “tôi có được sự liên lạc của HLV tên Dominik Zukowski. Tuy nhiên, tất cả là sự trò chuyện về chuyên môn và HLV này có cho biết rất quan tâm tới bóng chuyền Việt Nam và trong trường hợp nếu Việt Nam muốn tìm kiếm thuê HLV ngoại làm việc thì cũng xin ứng cử. Tôi cũng có trao đổi việc này với lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam”.

bc111.jpg
HLV Trần Đình Tiền và các trợ lý đang làm ổn định chuyên môn tại đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Ảnh: AVC

Trong lịch sử, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam không ít lần thuê chuyên gia nước ngoài tới dẫn dắt các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam. Hai năm trước, chúng ta từng có HLV Trung Quốc Li Huan Ning là HLV trưởng đội bóng chuyền nam Việt Nam dự SEA Games 31. 7 năm trước, chúng ta từng thuê HLV Nhật Bản Hidehiro Irisawa tới làm công tác chuyên môn cho bóng chuyền nữ nhưng sau đó HLV này bất ngờ nghỉ việc qua một thời gian làm việc chưa đủ dài.

Hai HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, HLV Trần Đình Tiền đang là những người có kinh nghiệm chuyên môn đồng thời khẳng định được thành tích qua nhiều giải đấu cùng các đội bóng từ cấp câu lạc bộ cho tới đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục