LĐBĐ Brazil mong muốn nâng chất trọng tài

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Brazil đã gửi yêu cầu đến Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho phép họ được trở thành quốc gia tiên phong trong việc thử nghiệm những cải cách về công tác trọng tài. Những tranh cãi về quyết định của trọng tài luôn là một vấn đề nhạy cảm trong bóng đá và điều đó đã khiến Liên đoàn Bóng đá Brazil muốn áp dụng công nghệ nhiều hơn vào các trận đấu. Với những yêu cầu vừa gửi đến FIFA, Brazil có thể trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm video để trợ giúp các trọng tài và chấm dứt những tranh cãi gay gắt trong các trận đấu.

LĐBĐ Brazil mong muốn nâng chất trọng tài ảnh 1

FIFA sẽ quyết định Brazil có được thử nghiệm công nghệ mới hay không

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil, Marco Polo Del Nero đã quyết định thử nghiệm công nghệ video trong các trận đấu ở giải vô địch quốc gia. "Chúng tôi muốn Brazil trở thành quốc gia tiên phong trong việc cho ra đời những ứng dụng về công nghệ trợ giúp trọng tài. Nếu những thử nghiệm thành công, nó sẽ trở thành một công cụ hữu ích để phục vụ tại các giải đấu khác trên thế giới"- Ông Del Nero cho biết. Quyết định của ông Del Nero được đưa ra một vài tuần sau khi ông công khai yêu cầu các cầu thủ tỏ ra tôn trọng hơn với các quyết định được trọng tài đưa ra trong trận đấu. Ông khẳng định, Liên đoàn Bóng đá Brazil luôn hướng đến một sự tiến bộ trong bóng đá, các cầu thủ sẽ ít phạm lỗi hơn và trận đấu sẽ ít bị ngắt quãng hơn và quan trọng nhất, các HLV và trọng tài sẽ được tôn trọng với những quyết định của mình.

Về phương pháp cụ thể của việc sử dụng video, cựu trọng tài Manoel Filho sẽ nêu cụ thể tại cuộc họp Ủy ban kỹ thuật vào tháng tới. Với việc sử dụng nhiều hơn những kỹ thuật video để trợ giúp trọng tài, tất nhiên sẽ xảy ra ít hơn những tình huống tranh cãi và những tình huống bạo lực  trong trận đấu cũng sẽ được phát hiện dễ dàng hơn. Nếu được FIFA chấp nhận, một thử nghiệm sẽ được đưa ra lần đầu tiên vào tháng Năm năm 2016, khi mùa giải vô địch quốc gia Brazil khởi tranh.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Chuyện lạ ở CLB bóng đá TPHCM

Sau khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura được bổ nhiệm làm HLV đội U20 Thái Lan, người ta mới phát hiện ra một sự thật thú vị, đó là ông Miura chưa làm việc ở đâu kể từ sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng CLB bóng đá TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Taylor Friz than thở, đối đầu với Carlos Alcaraz khó hơn bất kỳ Big Three nào

Thúc thủ trước Đương kim số 1 thế giới - Carlos Alcaraz (Tây Ban Nha) với điểm số 4-6, 2-6 ở trong trận tứ kết đơn nam muộn nhất của Miami Masters - Miami Open 2023, Taylor Fritz đã trở thành Người Mỹ cuối cùng rời khỏi giải đấu Masters 1.000 và WTA 1.000 tại quê nhà. Chàng trai 25 tuổi đến từ Rancho Sante Fe đã không ngại thừa nhận sự cường thịnh của đối thủ...