Lance Armstrong: “Tôi sẽ không bao giờ lừa dối nếu … đánh golf”

(SGGPO).- Trong cuộc phỏng vấn mới đây với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Armstrong thừa nhận một lần nữa việc sử dụng chất cấm để có được bảy danh hiệu Tour de France và bị cấm thi đấu xe đạp suốt đời . Tuy vậy, cựu tay đua này phát biểu anh sẽ cảm thấy thực sự đau khổ nếu bị phát hiện gian dối khi thi đấu như một golfer chuyên nghiệp.

Theo Amstrong, golf thực sự khác biệt với đua xe, bộ môn mà anh cho rằng không thực sự minh bạch trong thời anh thi đấu và mỗi tay đua chỉ nỗ lực vì bản thân.

“Tôi thực sự tôn trọng sự minh bạch trong thi đấu golf, điều mà đua xe không có được”, Amstrong phát biểu.

Trong quá khứ, cựu tay đua này cũng từng có nhiều lần trả lời phỏng vấn gây tranh cãi, trong đó có lần anh phát biểu hình phạt dành cho Tiger Woods bởi những lỗi lầm của tay golf này là quá nặng nề. Woods, theo lời của Armstrong, là nạn nhân của sự thay đổi đang diễn ra trong lĩnh vực truyền thông khi mà giới phóng viên dường như không còn “ưu ái” vận động viên hay người nổi tiếng nhiều như trước kia nữa.

Amstrong đã nhiều lần sử dụng chất cấm trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp trước khi bị phát hiện và được miêu tả là “kế hoạch sử dụng doping tinh vi, chuyên nghiệp và thành công nhất” trong giới thể thao.

Đọc nhiều nhất

FIFA đã tước quyền đăng VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia

Lệnh trừng phạt của FIFA

Theo thông tin từ tờ Guardian của Anh, lý do chính để FIFA đột ngột đưa ra quyết định có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bóng đá Indonesia và hình ảnh của quốc gia này, xuất phát từ một cuộc biểu tình tại Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng thế giới của đất nước vạn đảo này.

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta: “Chúng tôi không thể kiểm soát Man.City”

Chiến thắng 4-1 trước trước Leeds United đã giúp Arsenal khôi phục lại vị trí dẫn đầu với 8 điểm cách biệt trước Man.City trong cuộc đua danh hiệu. Với 9 trận đấu còn lại, đội bóng thành London đã tiến rất gần đến chức vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2004.