Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và đội tuyển bơi tiếp tục tập huấn tại Hungary

Năm 2024, bơi Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn tại Hungary tuy nhiên ban huấn luyện sẽ chọn thời gian phù hợp dành cho các kình ngư trọng điểm.

Huy Hoàng dự kiến được tập huấn tại Hungary trong tháng 5-2024. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Huy Hoàng dự kiến được tập huấn tại Hungary trong tháng 5-2024. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Thông tin từ bộ môn bơi (Cục TDTT) cho biết, chương trình tập huấn tại Hungary vẫn tiếp tục đối với các VĐV trọng điểm trong năm 2024. Dự kiến, chúng ta sẽ cử tuyển thủ tập huấn ở câu lạc bộ BVSC (Hungary) trong tháng 5 năm nay. Đây là giai đoạn quan trọng để VĐV bơi Việt Nam tích lũy chuyên môn nhằm chuẩn bị để tranh tài Olympic Paris (Pháp) 2024.

Lúc này, bơi Việt Nam đã có 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 từ kết quả của tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng khi thi đấu và giành HCĐ nội dung 800 tự do ở ASIAD 19. Huy Hoàng và một số tuyển thủ khác sẽ nằm trong kế hoạch tập huấn ở Hungary thời gian trên.

Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam cho biết, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đang trong giai đoạn tập luyện duy trì thể lực và chuyên môn sau một thời gian chữa chấn thương. Huy Hoàng đang tập luyện tại Cần Thơ.

Lúc này, việc đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho tuyển thủ bơi nam số 1 Việt Nam được ngành thể thao ưu tiên hàng đầu. Trong giai đoạn chuẩn bị để dự SEA Games 32 và ASIAD 19, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo là nhóm tuyển thủ từng được Cục TDTT cử tập huấn dài ngày tại Hungary.

Sau đó, các tuyển thủ thi đấu những đấu trường trên và giành được huy chương trong dự báo. Chuyên gia Peter Nagy hiện đang làm việc ở câu lạc bộ BVSC sẽ tiếp tục công tác huấn luyện các tuyển thủ Việt Nam khi có mặt tập huấn tại Hungary.

Tin cùng chuyên mục