Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hệ thống MRI

Ngày 30-6, được sự đồng ý và chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế phối hợp Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam tổ chức buổi hội thảo Kinh nghiệm sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa nhằm nâng cao hiệu quả khai thác Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ.

Buổi hội thảo tập trung đến các chủ đề nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, kịp thời chấn chỉnh, phổ biến kinh nghiệm trong khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả trong khám chữa bệnh bằng hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI) tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Chia sẻ về tình hình hoạt động, sự phát triển về ứng dụng của MRI tại Việt Nam trong thời gian qua, GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, cho biết: Được xem là thiết bị có công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành chẩn đoán hình ảnh y khoa trên thế giới, MRI đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi tại Việt Nam. Do vậy, chúng ta cần quan tâm về mặt đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về cách sử dụng hiệu quả và an toàn máy cộng hưởng từ. Bên cạnh đó, cần nhấn mạnh vai trò của công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ hệ thống máy để không những bảo đảm cho kết quả tốt mà còn tăng cường hiệu quả đầu tư và khai thác sử dụng khi tuổi thọ và chất lượng của máy được ổn định lâu dài.

Tham gia buổi hội thảo, các chuyên gia hàng đầu của Philips tại châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á đã chia sẻ kinh nghiệm về phương thức vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống máy cộng hưởng từ, giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị. Qua giới thiệu tổng quan chi tiết bộ phận cấu thành các máy MRI tiên tiến nhất của Philips, các chuyên gia đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể, quy trình vận hành máy an toàn, hiệu quả. Các tình huống khi có sự cố cũng được giả định để tập huấn và đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ để bảo đảm hệ thống hoạt động lâu dài và ổn định để tăng cường hiệu quả của việc đầu tư và khai thác sử dụng hệ thống máy móc MRI. Philips cũng giới thiệu các gói dịch vụ bảo trì sửa chữa để các khách hàng có thể lên kế hoạch kinh phí phù hợp trong việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị MRI.

Ông Philip Phước Đào, Tổng Giám đốc Philips Healthtech Việt Nam, cho biết: Philips Việt Nam đang chung tay vào một hành trình mới nhằm mang đến cho người dân Việt Nam các thiết bị và giải pháp y tế chăm sóc sức khỏe tại nhà và những thiết bị tại bệnh viện với công nghệ tiên tiến nhất thông qua tổ chức HealthTech mới của chúng tôi.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục